Sức hút từ thành phố băng Cáp Nhĩ Tân tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các bảo tàng trên toàn Trung Quốc đã đón tiếp gần 73,58 triệu lượt khách đến thăm trong dịp Tết Nguyên đán 2024 vừa qua, từ ngày 10/2 - 17/2.
Sức hút từ thành phố băng Cáp Nhĩ Tân tại Trung Quốc

Theo Cục Di sản Văn hóa Quốc gia Trung Quốc, số liệu trên cao hơn tới 98,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Các bảo tàng ở 8 tỉnh, trong đó có Thiểm Tây, Tứ Xuyên, Giang Tô và Quảng Đông đón 3 triệu lượt khách đến thăm.

Trong khi đó, thành phố băng Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc chào đón hơn 10 triệu lượt khách đến trong trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Theo chính quyền địa phương, thành phố này đã ghi nhận 10,09 triệu lượt khách đến, trong đó trung bình số khách đến mỗi ngày đã tăng 81,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ trong 8 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Cáp Nhĩ Tân đã "bỏ túi" khoản doanh thu du lịch lên đến 16,42 tỷ NDT (2,28 tỷ USD).

Trong tương lai, chính quyền thành phố chủ trương kết hợp nhiều nguồn lực để tiếp tục quảng bá du lịch địa phương, từ các địa điểm thu hút khách du lịch, hoạt động văn hóa du lịch quy mô lớn, các thương hiệu đặc sản và các sự kiện văn hóa, những lộ trình du lịch được thiết kế phù hợp cùng các sản phẩm giúp nâng cao trải nghiệm của du khách về lịch sử và sức hút của địa phương.

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.