Sức khỏe phi công người Anh tiên lượng còn nặng

Hiện tại, phi công người Anh mắc COVID-19 đang điều trị tại TP.HCM đang tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO, tiên lượng còn nặng
TP.HCM chỉ còn một ca duy nhất đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.
TP.HCM chỉ còn một ca duy nhất đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Ngày 26/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Đây là bệnh nhân duy nhất mắc COVID-19 mà TP.HCM đang điều trị.

Hiện tại, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới. Kết quả xét nghiệm PCR ngày 25/4 của bệnh nhân là dương tính. Bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu), tiên lượng còn nặng.

Cũng theo Sở Y tế, tổng số người đang được cách ly tại các khu cách ly của TP.HCM là 38 trường hợp, số người đang theo dõi tại nhà hiện còn 146 trường hợp.

Ngành y tế TP.HCM hiện đang tiếp tục triển khai kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 tại các nhà máy, xí nghiệp; đồng thời, xây dựng bộ tiêu chí đánh giá cơ sở tiêm chủng an toàn.

Ngoài ra, ngành y tế cũng phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM; chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh.

Theo VTC News
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.