Sức khỏe phi công người Anh tiên lượng còn nặng

Hiện tại, phi công người Anh mắc COVID-19 đang điều trị tại TP.HCM đang tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO, tiên lượng còn nặng
TP.HCM chỉ còn một ca duy nhất đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.
TP.HCM chỉ còn một ca duy nhất đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Ngày 26/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Đây là bệnh nhân duy nhất mắc COVID-19 mà TP.HCM đang điều trị.

Hiện tại, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới. Kết quả xét nghiệm PCR ngày 25/4 của bệnh nhân là dương tính. Bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu), tiên lượng còn nặng.

Cũng theo Sở Y tế, tổng số người đang được cách ly tại các khu cách ly của TP.HCM là 38 trường hợp, số người đang theo dõi tại nhà hiện còn 146 trường hợp.

Ngành y tế TP.HCM hiện đang tiếp tục triển khai kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 tại các nhà máy, xí nghiệp; đồng thời, xây dựng bộ tiêu chí đánh giá cơ sở tiêm chủng an toàn.

Ngoài ra, ngành y tế cũng phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM; chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh.

Theo VTC News
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).