Hoãn đám cưới vì bị tạt axit

Đếm ngược vài ngày nữa là đám cưới diễn ra, chị ĐTN bị kẻ lạ mặt ra tay tạt axit hủy hoại khuôn mặt và có nguy cơ bị hỏng hai mắt.
Hoãn đám cưới vì bị tạt axit

Chị ĐTN (29 tuổi, ngụ ở xã Nhơn Đức, huyện Củ Chi) hiện đang điều trị tại BV Chợ Rẫy với di chứng sau khi bị kẻ lạ mặt tạt axit vào sáng 25-12. Nhăn nhó vì những vết thương bỏng rát, chị N. chậm rãi kể lại sáng 25-2, chị xin nghỉ đi chỉnh giấy khai sinh để chuẩn bị cho thủ tục kết hôn.

“Khi tôi đi xe máy ngang qua chỗ chợ để về nhà thì bất ngờ bị một người bịt khẩu trang, đeo mắt kiếng đen hất ca axit vào mặt rồi bỏ chạy”, chị N. nhớ lại. Chị N. cho biết có nghi ngờ một người nhưng chưa dám khẳng định, chờ công an truy xét. 

Mấy ngày nay, anh TVK (35 tuổi, ngụ cùng xã), chồng sắp cưới của chị N. cũng bỏ công việc tất tả chăm sóc chị N. tại BV. Anh K. cho biết hai người đã đi xem ngày, chọn ngày tổ chức đám cưới trước Tết và mọi thứ đã chuẩn bị gần xong. Ngoài ra, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị N. có hai con riêng và cha mẹ già yếu nên dự định qua năm sẽ đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

“N. đang tập trung học tiếng Nhật để đi xuất khẩu đó chứ. Cưới xong vài tháng là N. sẽ đi, dù không muốn vợ đi nhưng vợ tôi đã quyết tâm rồi nên tôi cũng ủng hộ. Với tình hình này, chúng tôi đành hoãn đám cưới chưa biết đến khi nào nữa”, anh K. ngậm ngùi nói.

Chia sẻ về tình hình chị N., BS Lê Văn Lộc, Khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình BV Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân ĐNN nhập viện vào lúc 9 giờ 30 sáng 25-12. Trước đó, bệnh nhân đã được BV tuyến trước xử lý pha loãng nồng độ axit trên da và mắt.

Theo đánh giá ban đầu, bệnh nhân bị phỏng 5% độ 2, độ 3 ở mặt, cổ, rải rác và trong đó có 1% ở mắt. Hai mắt bệnh nhân được chẩn đoán phỏng kết, giác mạc mắt độ 2, độ 3, tổn thương giác mạc mắt nặng, hai mắt có giác mạc đục, nhiều khả năng bị mù nếu tổn thương xâm lấn sâu hơn.

Được biết, cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Củ Chi, TP.HCM đang phối hợp các cơ quan chức năng, điều tra làm rõ vụ chị N. đi xe máy trên đường bị tạt axit làm hủy hoại khuôn mặt và nguy cơ hỏng hai mắt.

Theo Pháp luật TP.HCM
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
(Ngày Nay) -Tại Hội thảo góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 diễn ra sáng 6/8, bà Hoàng Thu Hằng - Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng - cho biết, tới đây, mỗi bất động sản sẽ được cấp một mã định danh duy nhất trên hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản.
PV tác nghiệp tại hiện trường, Paris, 2023.
UNESCO Courier: Làm thế nào để báo chí tự làm mới mình?
(Ngày Nay) - Trong số tháng 7–9/2026 với chủ đề "Is journalism old news?" (Liệu báo chí đã trở thành "tin cũ"?), UNESCO Courier đăng tải bài viết "How can journalism reinvent itself?" của Nic Newman - chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Reuters Institute for the Study of Journalism (Đại học Oxford, Vương quốc Anh), đồng thời là tác giả chính của chuỗi báo cáo Digital News Report giai đoạn 2012–2025.
Hội chợ nghệ thuật Fine Arts Paris 2026 - nơi gặp gỡ của di sản, thị trường và sáng tạo đương đại
Hội chợ nghệ thuật Fine Arts Paris 2026 - nơi gặp gỡ của di sản, thị trường và sáng tạo đương đại
(Ngày Nay) - Từ ngày 19 đến 23/9/2026, dưới mái vòm của Đại Cung điện Grand Palais ở Paris, Fine Arts Paris 2026 sẽ quy tụ khoảng 100 phòng trưng bày quốc tế, giới thiệu tác phẩm trải dài từ cổ vật, hội họa cổ điển đến nghệ thuật hiện đại, thiết kế, trang sức, điêu khắc và bản thảo quý hiếm. Không chỉ là một hội chợ mua bán tác phẩm nghệ thuật, sự kiện đang được định vị như một không gian kết nối giữa thị trường nghệ thuật, bảo tồn di sản và các ngành công nghiệp sáng tạo.
UNESCO Courier: Liệu báo chí đã trở thành "tin cũ"?
UNESCO Courier: Liệu báo chí đã trở thành "tin cũ"?
(Ngày Nay) - Bài xã luận của bà Agnès Bardon, Tổng Biên tập UNESCO Courier, mở đầu số báo tháng 7–9/2026 với chủ đề "Is journalism old news?". Trong bài viết, tác giả bàn về vai trò của báo chí trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo, mạng xã hội và thông tin sai lệch đang làm thay đổi môi trường truyền thông toàn cầu. Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bản dịch toàn văn.
Kenya tái khẳng định cam kết quản lý bền vững đồng cỏ trước thềm Năm Quốc tế về Đồng cỏ và Người chăn nuôi
Kenya tái khẳng định cam kết quản lý bền vững đồng cỏ trước thềm Năm Quốc tế về Đồng cỏ và Người chăn nuôi
(Ngày Nay) - Kenya vừa tái khẳng định cam kết thúc đẩy quản lý bền vững các vùng đồng cỏ và phát triển sinh kế cho cộng đồng chăn nuôi, thông qua Hội nghị quốc gia hưởng ứng Năm Quốc tế về Đồng cỏ và Người chăn nuôi (IYRP 2026) với sự tham gia của UNESCO cùng nhiều tổ chức quốc tế, cơ quan nghiên cứu, chính quyền địa phương và đại diện các cộng đồng bản địa.
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.