Ảnh minh họa
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và sương mù
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 15/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và sương mù. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng với nhiệt độ 35-36 độ C.
Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét đậm
Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét đậm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 2/3, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2-3 với nền nhiệt cao nhất phổ biển ở mức 15-18 độ C. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi.
Đông Bắc Bộ có nơi rét đậm
Đông Bắc Bộ có nơi rét đậm
Các chuyên gia Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong ngày 25/2, không khí lạnh có cường độ ổn định. Phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa có nền nhiệt từ 12-15; vùng núi cao có nơi 8 độ C; trời rét, có nơi rét đậm.
Mưa ẩm và sương mù tiếp diễn ở Bắc Bộ
Mưa ẩm và sương mù tiếp diễn ở Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/1, Bắc Bộ sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác với nền nhiệt cao nhất phổ biến 22-25 độ C. Riêng khu vực vùng núi và trung du sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, có nơi dưới 16 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi.
Ảnh minh hoạ.
Ngày 17/1, Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ kèm sương mù, trời rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra-đa thời tiết phát hiện thấy trong khoảng từ 4 giờ đến 7 giờ sáng 17/1, vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa khu vực quận Cầu Giấy, sau đó sẽ lan sang các quận, huyện khác thuộc nội thành Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 6/1, nhiều khu vực có mưa. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù; riêng khu vực Bắc Bộ trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ vùng núi có nơi dưới 15 độ C.
Hà Nội ngày nắng, sáng sớm có sương mù
Hà Nội ngày nắng, sáng sớm có sương mù
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày và đêm 2/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ ở vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C. 
Bắc Bộ sương mù và mưa nhỏ về đêm. (Ảnh minh hoạ)
Dự báo thời tiết ngày cuối cùng của năm 2023: Bắc Bộ sương mù trời rét, Trung Bộ mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 31/12, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm có mưa nhỏ và sương mù, đêm và sáng sớm trời rét. Tây Nguyên và Nam Bộ ít mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày trời nắng.
Khu vực Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều nắng
Khu vực Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều nắng
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/4, Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mưa phùn và sương mù tiếp diễn ở Bắc Bộ
Mưa phùn và sương mù tiếp diễn ở Bắc Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 12/4, Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C. Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Cách lái xe an toàn trong thời tiết sương mù
Cách lái xe an toàn trong thời tiết sương mù
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của những đợt không khí lạnh liên tiếp, trong những ngày gần đây, thời tiết Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc liên tục xuất hiện tình trạng sương mù dày đặc, đặc biệt vào sáng sớm và chiều tối, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 17 độ C
Vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 17 độ C
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 7/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục lạnh, có nơi trời rét, vùng núi có nơi dưới 17 độ C; sáng và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại khu vực Đông Bắc Bộ.
Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ và sương mù, trời rét
Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ và sương mù, trời rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/1, Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa nhỏ và sương mù; sau không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 20-23 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng
Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 8/1, Bắc Bộ có mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 20-23 độ C. Đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét.