Gà xào cay kiểu Thái lạ miệng và hấp dẫn |
Những miếng gà xinh xắn đã được lóc sạch xương, đem cắt nhỏ và đều. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi và thật nhiều ớt trái giã nhỏ vào đảo đều và đợi cho đến khi tỏi dậy mùi. Tiếp theo, gà được cho vào xào chung cho ngấm ớt.
Xì dầu (nước tương), nước mắm được cho vào, đảo đều và xào thêm một lúc thì tiếp tục cho đường vào, nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp. Cùng lúc đó, rau húng quế cắt nhỏ cho vào đảo đều. Mùi thơm nồng dễ chịu của rau húng quế sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn.
Về cơ bản, cách làm món gà xào cay là như vậy, nhưng mỗi đầu bếp đều có những bí quyết riêng để món ăn trở nên hấp dẫn và quyến rũ hơn.
Mùi thơm nồng dễ chịu của rau húng quế làm tăng thêm hương vị của món ăn |
Vị cay xè muốn bỏng lưỡi của ớt đã ngấm đều vào trong miếng gà có thể sẽ làm chùn bước những thực khách mới ăn lần đầu. Tuy nhiên, chỉ cần đợi một lát cho lưỡi quen vị, và ăn thử miếng nữa, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà và thơm lừng độc đáo của món ăn. Miếng gà mềm và ngọt đậm, quyện với vị cay của ớt, cùng hương húng quế nồng nàn sẽ là dư vị khó quên sau khi thưởng thức.
Nếu không thể ăn cay, bạn có thể nói đầu bếp gia giảm lượng ớt. Nhưng ăn món Thái mà không cay thì sẽ chẳng còn ra hương vị đặc trưng của món Thái nữa rồi.
Gà xào cay thường được dùng nóng với cơm trắng. Đặc biệt, gà xào cay sẽ trở nên hài hòa và hợp “gu” hơn khi dùng chung với món cơm nếp đặc trưng của người Thái.