Syria bắn hạ máy bay không người lái thứ hai trong vòng 48 giờ

Các nhà chức trách "đã tháo dỡ một máy bay không người lái" sau khi nó bị bắn hạ ở khu vực giáp ranh Jaba al-Sheikh thuộc tỉnh Quneitra.
Một máy bay bị bắn hạ. Ảnh minh họa. (Nguồn: Al-Masdar News)
Một máy bay bị bắn hạ. Ảnh minh họa. (Nguồn: Al-Masdar News)

Truyền thông nhà nước Syria cho biết một máy bay không người lái đã bị bắn hạ vào ngày 21/9 ở tỉnh Quneitra, miền Nam nước này. Đây là vụ việc thứ hai như vậy trong vòng 48 giờ.

Theo hãng thông tấn Syria (SANA) nhà chức trách "đã tháo dỡ một máy bay không người lái" sau khi nó bị bắn hạ ở khu vực giáp ranh Jaba al-Sheikh thuộc tỉnh Quneitra. Máy bay này mang theo bom và chất nổ C4.

Nguồn gốc của máy bay này chưa được xác định dù SANA đưa tin máy bay "đến từ phía Tây."

Trước đó, ngày 19/9, một máy bay không người lái khác cũng bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ khi bay qua làng Aqraba, phía Nam thủ đô Damascus và hiện cũng chưa xác định rõ nguồn gốc của phương tiện bay này./.

Theo Vietnamplus
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.