Giới chức quân sự Mỹ tới Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán về 'vùng an toàn' ở Syria

Chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của các quan chức Mỹ diễn ra chỉ vài ngày sau khi các binh sỹ hai nước tiến hành cuộc tuần tra chung trên bộ đầu tiên về "vùng an toàn" ở Syria.
Quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung tại Syria. (Nguồn: ahvalnews.com)
Quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung tại Syria. (Nguồn: ahvalnews.com)

AP đưa tin, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hai quan chức quân sự cấp cao Mỹ đang ở nước này để đàm phán về việc thiết lập một "vùng an toàn" đã được lên kế hoạch ở miền Đông Bắc Syria.

Tuyên bố của bộ trên cho hay một phái đoàn do Trung tướng Stephen Twitty, Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ và Trung tướng Thomas Bergeson, Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ dẫn đầu, sẽ gặp các quan chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 10/9.

Chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của các quan chức Mỹ diễn ra chỉ vài ngày sau khi các binh sỹ hai nước tiến hành cuộc tuần tra chung trên bộ đầu tiên về "vùng an toàn," điều mà Ankara đã thúc đẩy ở khu vực do người Kurd kiểm soát.

Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng vùng đệm này sẽ giúp ngăn chặn các tay súng người Kurd của Syria tránh xa biên giới của nước này. Thổ Nhĩ Kỳ coi những tay súng được Mỹ hậu thuẫn này là những kẻ khủng bố.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cùng ngày cho biết Washington đang làm trì hoãn việc thực thi thỏa thuận thiết lập "vùng an toàn" ở Đông Bắc Syria./.

Theo TTXVN
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Ngày mai, giá xăng tiếp tục tăng mạnh?
(Ngày Nay) -  Giá các mặt hàng xăng trong nước sẽ có lần tăng thứ hai liên tiếp và đạt mức giá cao nhất kể từ ngày 30/1/2020, theo xu hướng giá thế giới.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.