Tài khoản ngân hàng của hành khách MH370 "bốc hơi" bí ẩn

110.000 ringgit (gần 35.000 USD) đã được rút ra khỏi các tài khoản ngân hàng của 4 hành khách trên chuyến bay mất tích MH370.
Tài khoản ngân hàng của hành khách MH370 "bốc hơi" bí ẩn

Báo The Star của Malaysia hôm nay dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Điều tra tội phạm thương mại thành phố - ông Izany Abdul Ghany - cho biết số tiền trên được rút qua máy ATM. Phía ngân hàng phát hiện giao dịch đáng nghi đó hôm 18/7. Sau khi tiến hành điều tra nội bộ ban đầu, họ đã phản ánh vụ việc cho cảnh sát vào ngày 2/8.

Ông Ghany cho hay một cuộc điều tra đang tiếp tục được tiến hành. Những hình ảnh ghi lại từ camera hiện trường sẽ được phân tích để xác định nghi phạm liên quan.

Tài khoản ngân hàng của hành khách MH370 "bốc hơi" bí ẩn - anh 1

Các tài khoản ngân hàng của 4 hành khách trên chuyến bay xấu số MH370 bốc hơi một cách bí ẩn gây ít nhiều suy đoán.

Hôm 8/3, chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã bị mất tích khi đang bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Malaysia cùng nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã tổ chức tìm kiếm, nhưng cho tới nay vẫn chưa phát hiện được bất cứ dấu tích nào của chiếc máy bay này.

Chính vì vậy việc các tài khoản ngân hàng của 4 hành khách trên chuyến bay xấu số bốc hơi một cách bí ẩn cũng ít nhiều gây suy đoán.

Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.