Tại sao quân đội Trung Quốc chưa có trường hợp nhiễm Covid-19?

(Ngày Nay) - Dù có quân số thường trực thuộc hàng lớn nhất thế giới, nhưng tới nay Trung Quốc chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào trong các doanh trại.
Tại sao quân đội Trung Quốc chưa có trường hợp nhiễm Covid-19?

Kể từ khi bùng phát vào tháng 12 năm ngoái, đã có hơn 80.000 người ở Trung Quốc bị nhiễm Covid-19, thậm chí virus corona đã len lỏi vào hệ thống nhà tù nước này khiến nhiều phạm nhân mắc bệnh.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 2/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tại sao vẫn chưa có ca nhiễm nào xuất hiện trong quân đội, Thiếu tướng Chen Jingyuan, giám đốc bộ phận y tế của Cục Hỗ trợ Hậu cần thuộc Quân ủy Trung ương cho biết quân đội Trung Quốc đã đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát ngay bên trong nội bộ.

"Chúng tôi đã tăng cường đào tạo nhân sự về các biện pháp đối phó với dịch bệnh, áp đặt các hạn chế đối với các hoạt động đi lại và hủy bỏ các cuộc tụ họp không cần thiết. Chúng tôi cũng điều chỉnh hoạt động huấn luyện và sắp xếp công việc tương ứng để giữ cho quân đội sẵn sàng chiến đấu", ông Chen nói.

Đại tá cao cấp Wu Qian, Tổng giám đốc Văn phòng Thông tin của Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng quân đội nước này vẫn tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh mà không làm giảm hiệu quả chiến đấu.

Để giúp ngăn chặn dịch bệnh, quân đội Trung Quốc đã điều động hơn 10.000 nhân viên y tế đến thành phố Vũ Hán và các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề khác ở tỉnh Hồ Bắc, theo Thiếu tướng Chen Jingyuan.

Trong khi đó tại Hàn Quốc, Bộ Quốc phòng nước này ghi nhận 31 trường hợp binh sĩ nhiễm Covid-19, 17 người trong lục quân, 1 người trong hải quân, 2 người thuộc thủy quân lục chiến và 11 người trong lực lượng không quân. Ngoài ra, có 4 binh sĩ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc được xác nhận dương tính với virus corna.

Theo CNN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.