Tài tử Denzel Washington từng cưu mang 'báo đen' Chadwick Boseman

(Ngày Nay) - Vào tối Chủ nhật, đài ABC đã phát sóng chương trình đặc biệt "Chadwick Boseman: A Tribute For A King" để tri ân cố diễn viên Chadwick Boseman và tiết lộ câu chuyện bất ngờ liên quan tới "người hùng báo đen" và tài tử gạo cội Denzel Washington.
Tài tử Denzel Washington từng cưu mang 'báo đen' Chadwick Boseman

Trong chương trình đặc biệt, nữ diễn viên Phylicia Rashad đã kể lại một kỷ niệm mà bà có với Boseman khi nam diễn viên theo học tại Đại học Howard.

Rashad cho biết bà đã nhận được một cuộc gọi mà một nhóm sinh viên của mình đã thử vai và được nhận vào chương trình Mùa hè của Học viện Kịch nghệ Anh Mỹ, nhưng không có ai đủ khả năng chi trả cho khóa học.

"Tôi đã gọi điện cho một người bạn của mình, anh ấy gọi lại cho tôi và chúng tôi thảo luận về chuyện đó trong khoảng 5 phút, và anh ấy nói: 'Được rồi, tôi sẽ chi trả số tiền này"', bà Rashad nói.

Người bạn đó hóa ra là nam diễn viên nổi tiếng Denzel Washington, người từng nhận không ít giải thưởng Oscar cho các tác phẩm như Glory, Training Day,...

Trước đó, chính Boseman đã kể lại câu chuyện này vào năm ngoái trong một bài phát biểu tôn vinh Denzel Washington khi ông được trao Giải thưởng Thành tựu trọn đời của Viện phim Mỹ vào năm 2019.

“Như định mệnh đã xảy ra, tôi là một trong những sinh viên mà ông ấy đã trả tiền học phí. Hãy tưởng tượng bạn nhận được bức thư mà học phí của bạn cho mùa hè năm đó đã được trả và ân nhân của bạn không ai khác chính là diễn viên tuyệt nhất hành tinh", Boseman nói. “Sẽ không có Black Panther nếu không có Denzel Washington. Và không chỉ có tôi, mà toàn bộ thế hệ của đứng trên vai của Denzel".

Sau khi Chadwick Boseman đột ngột qua đời vào tuần trước, nam diễn viên Denzel Washington đã bày tỏ lòng tiếc thương cho hậu bối của mình.

“Cậu ấy là một người có tâm hồn nhẹ nhàng và là một nghệ sĩ xuất sắc, người sẽ ở lại với chúng ta mãi mãi thông qua những màn trình diễn mang tính biểu tượng trong sự nghiệp ngắn ngủi nhưng lừng lẫy của mình”, Denzel Washington tuyên bố.

Theo CNN
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).