Tài xế chở bệnh nhân số 1440 có âm tính virus SARS CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tài xế M.T.T (sinh năm 1990, trú tại ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang), người điều khiển xe ô tô 7 chỗ có tiếp xúc gần với bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Tài xế chở bệnh nhân số 1440 có âm tính virus SARS CoV-2

Trước đó vào ngày 28/12, tài xế M.T.T đã được cách ly tập trung tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Cũng liên quan đến tài xế này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã khẩn cấp vào cuộc điều tra, truy vết những người có tiếp xúc để khoanh vùng, hạn chế lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Ngoài tài xế M.T.T, những người đi cùng xe (F2) với bệnh nhân số 1440 đang được theo dõi cách ly tạm thời tại Trạm Y tế xã Trường Khánh (huyện Long Phú). Trường hợp xác định tài xế M.T.T âm tính, những người này sẽ được hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định.

Tỉnh An Giang đang khẩn trương thực hiện truy vết những người có tiếp xúc gần với tài xế M.T.T, thực hiện khoanh vùng, phòng chống dịch theo quy định. Bước đầu, tỉnh An Giang đã xác định được 15 trường hợp là F2 của tài xế này, đã được đưa đi cách ly tập trung, đang chờ kết quả xét nghiệm. Hiện sức khỏe của những người này đều ổn định.

UBND tỉnh An Giang yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Sóc Trăng để xác minh, khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân số 1.440, tiến hành áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Công an tỉnh An Giang phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng xác minh làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép (kể cả những người có hành vi chứa chấp, dung túng, bao che cho các trường hợp nhập cảnh trái phép) để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước, đến thời điểm này, địa bàn tỉnh An Giang chưa ghi nhận ca mắc COVID-19, người dân không hoang mang nhưng cũng không được chủ quan, cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; chủ động thông tin phát hiện đối tượng nguy cơ về từ vùng dịch.

Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa rét.(Ảnh minh hoạ)
Thời tiết chuyển mưa rét, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 13 độ C
(Ngày Nay) - Hôm nay (ngày 28/1), đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến tỉnh thành miền Bắc gây ra mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể xuống thấp ở mức 13 độ C.
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.