Xem xét khởi tố bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan tới trường hợp bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long khẳng định sẽ xem xét khởi tố vụ án hình sự.
Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long, hiện đang điều trị 6 BN COVID-19, trong đó có 5 BN nhập cảnh ngay sau khi cách ly và 1 BN nhập cảnh trái phép.
Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long, hiện đang điều trị 6 BN COVID-19, trong đó có 5 BN nhập cảnh ngay sau khi cách ly và 1 BN nhập cảnh trái phép.

Chiều 28/12, đại tá Đoàn Minh Lý - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết cơ quan Công an sẽ làm rõ lời khai, xác minh lộ trình, đầu mối để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sau đó sẽ củng cố hồ sơ, xem xét, nếu đủ định lượng thì tiến hành khởi tố vụ án hình sự điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản khẩn, yêu cầu tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Theo văn bản này, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xuất hiện ca nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân 1440).

Theo bà Hồ Thị Thu Hằng- Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, 2 trường hợp F1 từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 được lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 27/12 đã có kết quả âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.

Qua truy vết, rà soát, ngành y tế Vĩnh Long xác định được 15 trường hợp F1 đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440, tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và tất cả đều âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2. Hiện nay, bệnh nhân 1440 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long, tình trạng sức khỏe ổn định, chưa có các biểu hiện ho, sốt.

Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long cho biết, tỉnh đang tập trung quyết liệt các giải pháp để điều trị cho bệnh nhân 1440, tiếp tục rà soát kỹ, chính xác những trường hợp có tiếp xúc gần kể từ khi BN về đến địa phận tỉnh Vĩnh Long để cách ly, theo dõi.

UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…