Tài xế xe khách trần tình việc bị người cùng nhà xe chặn đường hành hung

(Ngày Nay) - Anh Thiên cho biết, lý do mình bị 4 đối tượng chặn xe hành hung có thể là do anh nhường 1 khách cho nhà xe khác, nên người trong nội bộ nhà xe của mình đã thuê người hành hung tài xế.
Tài xế Thiên bị hành hung 2 lần liên tiếp. Ảnh: Soha
Tài xế Thiên bị hành hung 2 lần liên tiếp. Ảnh: Soha

Ngày 14/12, anh Nguyễn Anh Thiên (SN 1973, trú tại xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) là tài xế xe khách cho nhà xe L.Th  chạy tuyến Nghệ An – Sài Gòn gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng phản ánh về việc anh bị đánh đập phải nhập viện cấp cứu, theo VOV.

Trong đơn anh Thiên trình bày rõ, vào khoảng 7h30’ ngày 11/12 anh đang lái xe khách L.Th mang BKS: 37B – 019.24, khi đến địa phận Trại Gáo, huyện Nghi Lộc thì thấy chiếc xe ô tô mang BKS: 51C – 30.841 áp sát xe của anh.

Lúc này một số người trên chiếc xe ô tô bất ngờ leo lên xe khách và cầm hung khí đánh anh Thiên tới tấp.

Sau đó 4 đối tượng xuống xe khách rồi rời khỏi hiện trường. Một lúc sau nhóm đối tượng trên tiếp tục quay lại và đánh đập anh Thiên thêm một lần nữa.  

“Nhóm này đánh tôi rồi lôi xuống khỏi xe và tiếp tục đánh. Tôi cũng không biết nhóm người đã hành hung mình là ai...”, anh Thiên cho biết.

Các bác sỹ Bệnh viện Đa Khoa huyện Nghi Lộc cho biết, anh Thiên bị đa chấn thương vùng mặt và đầu, mất nhiều máu, phải khâu 5 mũi trong miệng. Bệnh nhân vẫn đang được các bác sỹ chăm sóc, điều trị.

Chia sẻ với báo Soha, anh Nguyễn Anh Thiên cho biết, trước khi sự việc xảy ra anh có nhận được tin nhắn của chủ nhà xe với nội dung: "Noi thien mai xuông câu bên thuy mà vê nhe. sơm mai hơi sau xuong vinh hăn đâp đo" (Nói Thiên mai xuống cầu Bến Thủy mà về nhé. Sớm mai Hợi Sáu xuống vinh sẽ đập đó - anh Thiên lý giải nội dung tin nhắn).

Anh Thiên cho biết thêm, nguyên nhân sự việc có thể xuất phát từ việc anh có nhường 1 hành khách cho nhà xe khác vì hành trình xe của anh không đi đến điểm đó. Anh Thiên nghi ngờ 4 thanh niên trên được người trong nội bộ nhà xe thuê đến để đánh đập.

Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".