Tắm biển Quan Lạn, 4 du khách gặp nạn, một người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 6/6, thông tin từ UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, địa bàn xã Quan Lạn đã xảy ra vụ đuối nước làm một nữ du khách tử vong, 3 người khác đang được theo dõi tại các cơ sở y tế, sức khỏe đã ổn định.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 4/6, đoàn gồm 45 người ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội đi du lịch ra Quan Lạn, huyện Vân Đồn. Đến khoảng 16 giờ 15 phút ngày 5/6, bốn người phụ nữ trong đoàn gồm các bà Nguyễn Thị Kim Sinh (sinh năm 1962), Vũ Thị Nga (sinh năm 1962), Trần Thị Hảo (sinh năm 1957) và Tống Thị Lĩnh (sinh năm 1949) đều ở tổ 16 phường Lĩnh Nam, ra khu vực bãi biển Đầu Núi, xã Quan Lạn để tắm.

Do biển động, có sóng to, tuổi cao, một số người không biết bơi, khi tắm biển ra khu vực quá sâu, bị sóng đẩy ra ngoài. 4 người đã bị đuối nước, đã được một số thanh niên tại bãi biển cứu vào bờ và sơ cứu.

Nhận được tin báo, Ủy ban nhân dân xã Quan Lạn cùng các lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời đưa các nạn nhân đến cơ sở y tế để cấp cứu.

Trong đó, bà Trần Thị Hảo, Tống Thị Lĩnh đang được theo dõi tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quan Lạn, hiện sức khỏe đã ổn định. Bà Nguyễn Thị Kim được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn và tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện tỉnh cấp cứu. Khi được đưa lên bờ, bà Vũ Thị Nga đã tử vong.

UBND xã Quan Lạn đã cùng Trạm Y tế xã, Phòng khám Đa khoa Quan Lạn hỗ trợ các phương tiện, sơ cấp cứu các du khách; liên hệ với gia đình các nạn nhân để thông báo tình hình. Cùng với việc thăm hỏi bà Nguyễn Thị Kim Sinh cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh, cơ quan hữu quan tại địa phương hỗ trợ gia đình bà Vũ Thị Nga 5 triệu đồng để thuê phương tiện đưa thi thể nạn nhân về nhà.

Được biết, khu vực bãi tắm Quan Lạn có nhiều chỗ sâu và sóng lớn, đã có cảnh báo nguy hiểm. Các nhà hàng đã ký cam kết nhắc nhở du khách không tắm biển khi không an toàn. Tuy nhiên, vụ việc đáng tiếc trên vẫn xảy ra.

Bình luận
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
“Thế giới như là bản nháp”: Hành trình sáng tạo của Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Hợp tác cùng Galerie Quynh, Manzi Art Space tổ chức “Thế giới như là bản nháp” – triển lãm mới của hai nghệ sĩ Đỗ Thanh Lãng và Nguyễn Đức Đạt, những thành viên cốt cán của nhóm nghệ thuật độc lập Sao La. Triển lãm sẽ khai mạc vào 18h30 tối thứ Sáu, ngày 14/3/2025, tại Manzi Exhibition Space (số 2 Ngõ Hàng Bún), và kéo dài từ ngày 15/3 - 13/4/2025, mở cửa miễn phí từ 11h00 đến 19h00 (thứ Ba đến Chủ Nhật).
Họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) và tác phẩm của ông
100 năm hành trình Huỳnh Phương Đông
(Ngày Nay) -Sáng 13/3, gia đình họa sĩ Huỳnh Phương Đông (1925-2015) đã có buổi gặp mặt báo đài tại TPHCM để thông tin về chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh và 10 năm ngày mất của ông. Họa sĩ Huỳnh Phương Đông gắn bó cả đời với hai cuộc kháng chiến giữ nước và nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, nên chuỗi sự kiện này còn có ý nghĩa nhân dịp 50 năm Ngày Thống nhất đất nước (1975-2025) và 100 năm thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương (1925-2025).
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 tại Việt Nam: Hành trình khám phá văn hóa qua điện ảnh
(Ngày Nay) - Liên hoan Phim Pháp ngữ lần thứ 15 sẽ chính thức diễn ra tại Việt Nam từ ngày 21 - 27/3/2025, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2025. Sự kiện do GADIF (Nhóm Đại sứ quán, Phái đoàn và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam) phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng các đối tác văn hóa tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình tôn vinh tiếng Pháp và sự đa dạng văn hóa, ngôn ngữ của các quốc gia thành viên Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF).
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
Những công trình lãng phí ở TP.HCM - Bài 3: Tuyến đường triệu đô ở cửa ngõ phía đông 15 năm chưa về đích?
(Ngày Nay) - Dự án mở rộng tuyến đường Xa lộ Hà Nội là dự án vô cùng quan trọng khi mang theo kỳ vọng góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng cửa ngõ phía Đông thành phố. Thế nhưng sau 15 năm triển khai, dự án vẫn “bế tắc” khi chỉ còn hơn 4km.
Túi mù
Túi mù
(Ngày Nay) - Tôi rất thích một khái niệm đang hot gần đây: bóc túi mù. Có người thích, háo hức xé lớp giấy gói, tim đập thình thịch chờ đợi. Có người thì bảo, vô bổ, phí tiền, rảnh quá hả? Tranh cãi liên tục và lý luận nhiều đáo để. Nhưng nghĩ ra bên ngoài tý nhỉ? đời người chẳng phải là một chuỗi hàng ngày bóc túi mù đấy ư? 
Khuyến nghị về Đạo đức AI của UNESCO (Phần 6): Ba chính sách mở đường cho công bằng và bền vững
Khuyến nghị về Đạo đức AI của UNESCO (Phần 6): Ba chính sách mở đường cho công bằng và bền vững
(Ngày Nay) - Trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ là công nghệ, mà còn là cơ hội để giải quyết các thách thức toàn cầu – nếu được quản lý đúng cách. Trong Khuyến nghị về Đạo đức AI , UNESCO tiếp tục định hình tương lai AI qua ba chính sách quan trọng: Mở rộng và Hợp tác Quốc tế , Môi trường và Hệ sinh thái , và Giới tính . Đây là những bước đi thiết thực để đảm bảo AI không chỉ thông minh, mà còn công bằng, bền vững và toàn diện. Hãy cùng khám phá.