Tạm biệt Kofi Annan

[Ngày Nay] - Tôi sẽ luôn ghi nhớ lòng tốt của ông, sự quyết tâm và sự thanh lịch tuyệt đối của ông. Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình và bạn bè của Kofi Annan, cho đồng bào Ghanaians.
Cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan
Cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan

“Tôi rất buồn trước sự ra đi đột ngột của cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và người đoạt giải Nobel Hòa bình Kofi Annan”, bà Audrey Azoulay, Tổng giám đốc UNESCO chia sẻ: “Một người bảo vệ vĩ đại của hòa bình, ông là hiện thân của hòa bình và một tầm nhìn hiện đại kiên quyết của Liên Hợp Quốc. Niềm tin của Kofi Annan rằng một nền văn hóa hòa bình cần được chú trọng phát triển hoàn toàn phù hợp với nhiệm vụ và cam kết hành động của UNESCO. Tôi sẽ luôn ghi nhớ lòng tốt của ông, sự quyết tâm và sự thanh lịch tuyệt đối của ông. Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình và bạn bè của Kofi Annan, cho đồng bào Ghanaians. Tôi cũng như cộng đồng quốc tế xin nghiêng mình trước những nỗ lực không mệt mỏi của ông cho một thế giới tốt đẹp và hòa bình lâu dài thông qua hợp tác quốc tế”. 

Năm 2011, trong một ấn phẩm của UNESCO, Kofi Annan viết: “Chúng ta cần phải hành động ở mức độ sâu hơn để ngăn chặn các xung đột bạo lực trước khi chúng nảy sinh. Chúng ta cần một nền văn hóa hòa bình. Nguyên tắc đầu tiên và cơ bản của một nền văn hóa như vậy phải là sự khoan dung. Điều này có nghĩa là chào đón và tôn trọng sự khác biệt khiến hành tinh của chúng ta trở thành một nơi đa dạng và phồn vinh”. 

Ngày 8/12/1998, Kofi Annan tham gia lễ kỷ niệm Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền UNESCO lần thứ 50. Ông đã khẳng định mạnh mẽ rằng “Hành động của Liên Hợp Quốc về nhân quyền là một và không thể phân chia được. Nhân quyền dành cho tất cả mọi người là mục tiêu chung của chúng ta”. 

Năm 2018, UNESCO đang chuẩn bị kỷ niệm Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền UNESCO lần thứ 70, tầm nhìn cam kết của tổ chức về chủ nghĩa đa phương và vai trò trung tâm của Liên Hợp Quốc đang trở ngày càng gắn kết hơn bao giờ.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.