Tạm đình chỉ công tác 2 công an đánh nhau vỡ xương hàm

(Ngày Nay) - Lãnh đạo các đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai cán bộ công an có xô xát khiến một người nhập viện.
Ông Trần Hậu Tâm điều trị tại bệnh viện. - Ảnh: Zing.vn
Ông Trần Hậu Tâm điều trị tại bệnh viện. - Ảnh: Zing.vn

Ngày 31/8, trao đổi với Zing.vn, trung tá Hoàng Thành Trung, Trưởng phòng Tham mưu Công an tinh Đắk Lắk cho biết, đơn vị trực tiếp quản lý đã tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ công an liên quan đến vụ đánh nhau khiến một người vỡ xương hàm.

Cụ thể, ông Trần Hậu Tâm, công tác tại Công an huyện Cư M'gar (đang tăng cường tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk) bị tạm bị đình chỉ 60 ngày. Còn ông Mông Phạm Thái Bằng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, bị tạm đình chỉ 15 ngày.

"Việc tạm đình chỉ công tác là để tổ chức xác minh làm rõ vụ việc. Quan điểm của Công an tỉnh Đắk Lắk là xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định nếu có", trung tá Trung nói.

Như báo Người Lao Động đã phản ánh, trưa 27/8, tại đường 19/5, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã xảy ra một vụ xô xát giữa 2 chiến sĩ công an nói trên. Hậu quả khiến ông Trần Hậu Tâm vỡ xương hàm, chảy nhiều máu, đa chấn thương phải nhập viện cấp cứu.

Được biết, trưa 27/8, ông Tâm tìm gặp ông Bằng để giải quyết vấn đề tiền bạc mà vợ ông Bằng (cũng làm công an) nợ trước đó. Theo đó, ông Tâm cho rằng ông Bằng dùng tay, mũ bảo hiểm đánh mình vỡ xương hàm. Trong khi đó, ông Bằng phủ nhận đánh người và cho rằng bị ông Tâm chặn đường và chỉ tự vệ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng là cao nguyên và lớn nhất thế giới với độ cao trung bình trên 4.500m so với mực nước biển. Dù tọa lạc tại một trong những địa điểm xa xôi, hùng vĩ nhất thế giới thì nơi đây vẫn có sự xuất hiện của rác thải. Thậm chí ngay cả tại Khả Khả Tây Lý - di sản được UNESCO công nhận, rác thải của con người cũng không được xử lý theo quy định, và chất thành đống dọc theo đường quốc lộ.