Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và bà Nguyễn Thị Thi - Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đã ký hàng chục giấy cho phép người dân sang xã khác buôn bán.
Lực lượng chức năng đang thực hiện công tác quản lý giãn cách xã hội tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Lực lượng chức năng đang thực hiện công tác quản lý giãn cách xã hội tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Nguyễn Xuân Đương - Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, chiều 13/6, Thường vụ Huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã họp và quyết định tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình, nhiệm kỳ 2016-2021 để kiểm điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã An Bình. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 7 giờ ngày 14/6 đến hết ngày 20/6.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch ảnh 1

Quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình (Thuận Thành). (Ảnh: Tiền Phong)

Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết thêm, ngoài đình chỉ Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã An Bình, các ông bà là Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đều phải viết báo cáo giải trình.

Cụ thể, từ ngày 9/5, huyện Thuận Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Toàn huyện thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với thị trấn.

Đến ngày 31/5, khi phát hiện những ca mắc COVID-19 ở thôn Chợ và thôn Thường Vũ (xã An Bình), lúc này thôn Yên Ngô (xã An Bình) đã lập chốt kiểm soát dịch bệnh giữa các thôn với nhau.

Trong thời gian này, ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình, bà Nguyễn Thị Thi - Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đã ký hàng chục giấy đồng ý cho một số người thôn Yên Ngô đi bán hàng ở các thôn khác trong xã.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch ảnh 2

Giấy xác nhận đi lại do Phó Chủ tịch xã An Bình ký. (Ảnh: Tiền Phong)

Đến đêm ngày 10/6, thôn Yên Ngô phát hiện 2 ca mắc COVID-19. Trong đó, có một bệnh nhân COVID-19 làm nghề buôn bán trái cây. Người này trước đó cũng nhiều lần qua lại chốt kiểm dịch để bán hàng.

Madagascar bị hạn hán đã được xác định là một 'điểm nóng về nạn đói'. (Ảnh: UNICEF/Safidy Andriananten)
Xung đột, COVID & biến đổi khí hậu gây mất an ninh lương thực nghiêm trọng ở 23 điểm nóng về nạn đói
(Ngày Nay) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết trong một báo cáo mới công bố ngày 30/7, công tác viện trợ nhân đạo cho các gia đình đang trên bờ vực nạn đói đang bị cắt đứt ở một số quốc gia do xung đột vũ trang và các lệnh phong tỏa ban hành.
Những người phụ nữ bán trứng tại chợ Kimironko (Ki-ga-li, Rwanda). (Ảnh: Sarine Arslanian)
Sự phục hồi toàn cầu đang bỏ qua các nước nghèo nhất
(Ngày Nay) - Tăng trưởng toàn cầu đang có dấu hiệu tăng trở lại, ở thời điểm một năm sau khi COVID-19 gây ra cuộc suy thoái trầm trọng nhất kể từ Thế chiến II. Năm nay có khả năng đánh dấu sự phục hồi sau suy thoái mạnh nhất trong 80 năm: GDP toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 5,6%. Tăng trưởng ở các nền kinh tế tiên tiến dự kiến ​​sẽ đạt 5,4% - cao nhất trong gần 50 năm - được hỗ trợ bởi những chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng và chính sách tài khóa tiền tệ chưa từng có kể từ đầu đại dịch.
CSGT dẫn đường cho hàng nghìn người từ các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên ngày 25/7. (Ảnh: Zing)
Trên đường cái quan
(Ngày Nay) -  Cuối cùng thì điều đáng sợ nhất mà dịch bệnh có thể tạo ra cũng đã xuất hiện trên những con đường cái quan. Đó là những dòng người bỏ chạy khỏi miền đất hứa của mình, bỏ chạy khỏi nơi mà họ đã đến để mưu sinh, nhưng giờ đây chỉ còn là nơi có thể khiến họ chết vì dịch bệnh, và đáng sợ hơn, là chết đói.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.