Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và bà Nguyễn Thị Thi - Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đã ký hàng chục giấy cho phép người dân sang xã khác buôn bán.
Lực lượng chức năng đang thực hiện công tác quản lý giãn cách xã hội tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Lực lượng chức năng đang thực hiện công tác quản lý giãn cách xã hội tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Nguyễn Xuân Đương - Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, chiều 13/6, Thường vụ Huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã họp và quyết định tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình, nhiệm kỳ 2016-2021 để kiểm điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã An Bình. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 7 giờ ngày 14/6 đến hết ngày 20/6.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch ảnh 1

Quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình (Thuận Thành). (Ảnh: Tiền Phong)

Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết thêm, ngoài đình chỉ Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã An Bình, các ông bà là Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đều phải viết báo cáo giải trình.

Cụ thể, từ ngày 9/5, huyện Thuận Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Toàn huyện thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với thị trấn.

Đến ngày 31/5, khi phát hiện những ca mắc COVID-19 ở thôn Chợ và thôn Thường Vũ (xã An Bình), lúc này thôn Yên Ngô (xã An Bình) đã lập chốt kiểm soát dịch bệnh giữa các thôn với nhau.

Trong thời gian này, ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình, bà Nguyễn Thị Thi - Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đã ký hàng chục giấy đồng ý cho một số người thôn Yên Ngô đi bán hàng ở các thôn khác trong xã.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch ảnh 2

Giấy xác nhận đi lại do Phó Chủ tịch xã An Bình ký. (Ảnh: Tiền Phong)

Đến đêm ngày 10/6, thôn Yên Ngô phát hiện 2 ca mắc COVID-19. Trong đó, có một bệnh nhân COVID-19 làm nghề buôn bán trái cây. Người này trước đó cũng nhiều lần qua lại chốt kiểm dịch để bán hàng.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.