Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và bà Nguyễn Thị Thi - Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đã ký hàng chục giấy cho phép người dân sang xã khác buôn bán.
Lực lượng chức năng đang thực hiện công tác quản lý giãn cách xã hội tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Lực lượng chức năng đang thực hiện công tác quản lý giãn cách xã hội tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Nguyễn Xuân Đương - Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, chiều 13/6, Thường vụ Huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã họp và quyết định tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình, nhiệm kỳ 2016-2021 để kiểm điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã An Bình. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 7 giờ ngày 14/6 đến hết ngày 20/6.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch ảnh 1

Quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình (Thuận Thành). (Ảnh: Tiền Phong)

Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết thêm, ngoài đình chỉ Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã An Bình, các ông bà là Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đều phải viết báo cáo giải trình.

Cụ thể, từ ngày 9/5, huyện Thuận Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Toàn huyện thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với thị trấn.

Đến ngày 31/5, khi phát hiện những ca mắc COVID-19 ở thôn Chợ và thôn Thường Vũ (xã An Bình), lúc này thôn Yên Ngô (xã An Bình) đã lập chốt kiểm soát dịch bệnh giữa các thôn với nhau.

Trong thời gian này, ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình, bà Nguyễn Thị Thi - Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đã ký hàng chục giấy đồng ý cho một số người thôn Yên Ngô đi bán hàng ở các thôn khác trong xã.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch ảnh 2

Giấy xác nhận đi lại do Phó Chủ tịch xã An Bình ký. (Ảnh: Tiền Phong)

Đến đêm ngày 10/6, thôn Yên Ngô phát hiện 2 ca mắc COVID-19. Trong đó, có một bệnh nhân COVID-19 làm nghề buôn bán trái cây. Người này trước đó cũng nhiều lần qua lại chốt kiểm dịch để bán hàng.

Công trình kênh Bình Lục trị giá 72,7 tỷ nhân dân tệ (10,3 tỷ USD). Ảnh: Nikkei Asia
Kênh đào 10,3 tỷ USD tạo động lực cho Trung Quốc và Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Tiếng gầm đều đều của những chiếc xe ben phá vỡ sự thanh bình của những ngọn đồi từng là rừng rậm ở tỉnh Quảng Tây. Chúng tạo ra những gò đất để xây dựng một con kênh khổng lồ, với những âu tàu có khả năng tiếp nhận những tàu chở hàng 5.000 tấn.
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.