Đình chỉ công tác Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12/5, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với Trung tá Nguyễn Đức Châu, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ, để phục vụ điều tra liên quan đến một vụ án Công an quận Tây Hồ đã từng thụ lý.
Đình chỉ công tác Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ

Cũng theo nguồn tin, thời gian qua, một trong những vụ án Công an quận Tây Hồ từng thụ lý điều tra đã bộc lộ những thiếu sót, thậm chí có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp, nên lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với một số cán bộ Công an quận Tây Hồ, để làm rõ trách nhiệm.

Trước đó ngày 11/5, lãnh đạo Công an thành phố ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thượng tá Phạm Quý Hải, Phó Trưởng Công an quận Tây Hồ, để làm rõ trách nhiệm trong việc không xử lý hình sự một số người liên quan đến vụ cướp tài sản của Nguyễn Hữu Tài và đồng phạm xảy ra vào năm 2016.

Đáng chú ý, khi đưa ra tòa xét xử vụ án cướp tài sản nêu trên, căn cứ các tình tiết và diễn biến liên quan, các cơ quan tố tụng xác định việc Công an quận Tây Hồ không xử lý hành vi cướp tài sản của Nguyễn Hữu Tài và đồng phạm là có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp nên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã thụ lý, điều tra vụ án.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".