Tạm đình chỉ nhà thờ Tổ của Hoài Linh vì xây dựng không phép

Do không có giấy phép xây dựng nên công trình nhà thờ tổ nghiệp của danh hài Hoài Linh đã bị xử phạt hành chính 6,2 triệu đồng và tạm đình chỉ thi công.
Tạm đình chỉ nhà thờ Tổ của Hoài Linh vì xây dựng không phép

Những người hâm mộ danh hài Hoài Linh đang rất hoang mang khi tin đồn anh bị dỡ nhà thờ Tổ bao tâm huyết khiến anh buồn chán và trở về Mỹ. Thực tế, công trình chỉ tạm bị đình chỉ thời gian ngắn do chưa hoàn thành giấy phép xây dựng và không hề có việc bị tháo dỡ.

Cụ thể, theo thông tin Pháp luật TP.HCM, vào tháng 9/2015, một số hạng mục trong công trình nhà thờ tổ nghiệp của ông Võ Hoài Linh (tên thật của danh hài Hoài Linh) trên khu đất rộng 7.000 m2 tại quận 9 đã bắt đầu thi công. Tuy nhiên, vào thời gian này, khu đất trên vẫn chỉ là đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi sang đất xây dựng.

Tạm đình chỉ nhà thờ Tổ của Hoài Linh vì xây dựng không phép ảnh 1
Tạm đình chỉ nhà thờ Tổ của Hoài Linh vì xây dựng không phép ảnh 2

Một số hạng mục công trình đang trong quá trình hoàn thiện. ẢNh: Pháp luật TPHCM

Do đó, các hạng mục thi công trên khu đất này không hề có giấy phép xây dựng.

Từ đó đến nay, nhiều công trình đã được hoàn thành như mái ngói, cột cây, vách cây, tiều cảnh….với tổng diện tích 500 m2.

Công trình này bị đình chỉ đến khi Hoài Linh bổ sung đầy đủ các thủ tục pháp lý liên quan như chuyển mục đích sử dụng đất và giấy phép xây dựng.

PV đã lấy ý kiến của các cán bộ địa phương tham gia xử lý vụ việc. Cán bộ này cho biết, để các hạng mục trong công trình nhà thờ tổ của ông Hoài Linh được tiếp tục thi công, chủ sở hữu phải nộp phạt một số tiền bằng 40% tổng giá trị xây dựng công trình theo thông tư số 02/2014 ban hành ngày 12/2/2014 của Bộ Xây dựng (về xử phạt vi phạm hành chính đối với công trình xây dựng sai phép, không phép).

Theo đó, UBND quận 9 đã quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi xây dựng không phép của ông Hoài Linh 6,2 triệu đồng. Theo Pháp luật TPHCM, hiện ông Hoài Linh đã nộp đủ số tiền phạt vào kho bạc Nhà nước quận 9.

A.M

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.