Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Ngày 30/3, ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng từ ngày 29/3-15/4, để phòng, chống dịch COVID-19.
Bảng khuyến cáo về phòng chống dịch COVID - 19 của Sở Y tế Phú Thọ được đặt ngay cổng chính vào Khu di tích Đền Hùng.
Bảng khuyến cáo về phòng chống dịch COVID - 19 của Sở Y tế Phú Thọ được đặt ngay cổng chính vào Khu di tích Đền Hùng.

Cụ thể, tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như: Dịch vụ chụp ảnh; dịch vụ vận chuyển khách thăm quan bằng xe điện; dịch vụ bán hàng (ăn uống, nước giải khát, đồ lưu niệm, vui chơi, giải trí). Các tổ chức, cá nhân kinh doanh còn phải có trách nhiệm tự trông coi, bảo vệ hàng hóa tại quầy; bố trí sắp xếp hàng hóa gọn gàng, ngăn nắp; thường xuyên kiểm tra hệ thống mạng lưới điện để đề phòng cháy nổ; giữ gìn, bảo vệ môi trường trong khu vực kinh doanh và khu di tích.

Cùng với đó, các đơn vị chức năng có liên quan thường xuyên phối hợp để tăng cường kiểm tra, giám sát và đôn đốc các tổ chức, cá nhân nghiêm túc thực hiện. Ban Quản lý khu di tích cũng bố trí lực lượng tuần tra 24/24 giờ để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn theo đúng tinh thần chỉ đạo phòng, chống dịch.

Có mặt tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng vào chiều 30/3, theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ đã chấp hành nghiêm yêu cầu của thông báo. Theo một số chủ ki-ốt bán hàng lưu niệm tại trục hành lễ, nếu có bán hàng cũng không có khách mua, vì tính từ sáng đến 17 giờ ngày 30/3, chỉ có khoảng 40 - 50 du khách về dâng hương. Tại các Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng, Đền Giếng và các điểm di tích khác, lượng du khách về dâng hương rất thưa thớt, nhóm đông nhất cũng chỉ 5 - 6 người và mọi người đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định. 

Ông Lê Trường Giang bày tỏ mong muốn đồng bào và du khách thập phương cần chấp hành nghiêm những quy định trong phòng chống dịch, không nhất thiết phải dâng hương lên các Vua Hùng vào dịp giỗ này mà có thể về Đền Hùng dâng hương khi dịch đã được hoàn toàn kiểm soát và an toàn. Vào đúng ngày mùng 10 tháng 3 (âm lịch), khuyến khích mỗi gia đình làm mâm cơm cúng Vua Hùng ở tại nhà, để tỏ lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước...

Theo TTXVN
TIN LIÊN QUAN
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.