Tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ ngày 5-2-2021

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 4-2, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 05/TB-BCĐ về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 85, diễn ra ngày 3-2-2021.
Tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ ngày 5-2-2021

Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm việc xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Cần xử phạt mức cao nhất đối với người vi phạm trên phương tiện giao thông công cộng, trong thang máy tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư và người phục vụ, bán hàng tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, quán nước vỉa hè.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hợp đồng nếu vi phạm cần thông tin đến cơ quan, nơi làm việc; đối với người dân nếu vi phạm, thông tin đến chính quyền cơ sở, nơi cư trú.

Thành phố cũng đồng ý đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động phố đi bộ từ ngày 5-2-2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Sở Y tế được giao thực hiện tốt công tác xét nghiệm theo công thức 4-6: 4 giờ lấy mẫu F1 và bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố; 6 giờ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố trả kết quả xét nghiệm.

Sở Giao thông Vận tải được giao hạn chế việc vận chuyển hành khách trên phương tiện giao thông công cộng, theo đó, xe chở khách không chở vượt quá 50% số người theo thiết kế của nhà sản xuất và không quá 20 người đối với tất cả các loại xe.

Theo Hà Nội Mới