Tạm giữ hình sự hai đối tượng đưa 16 người xuất cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 21/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ Trần Thanh Tuấn (SN 1988) và Nguyễn Thanh Long (SN 1991) - cùng ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang - để tiếp tục điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".
Nhóm người được Trần Thanh Tuấn tổ chức đưa xuất cảnh trái phép.
Nhóm người được Trần Thanh Tuấn tổ chức đưa xuất cảnh trái phép.

Thông tin ban đầu, vào tối 18/10, Tuấn được một đối tượng ở TP HCM gọi điện báo đi đón 16 người để đưa sang Campuchia với giá 12 triệu đồng. Sau khi đưa về địa phương, Tuấn cho nhóm người lạ mặt này vào ở tạm trong phòng trọ “Huyền Trân” tại xã Phước Hưng, huyện An Phú để chuẩn bị đưa đến khu vực biên giới giao lại cho một người Campuchia.

Đến khoảng 18 giờ 20 phút ngày 19/10, Tuấn thuê xe ôm chở 1 người, còn Tuấn chở 6 người trên xe ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 67A-077.43 đến ấp Tân Khánh (thị trấn Long Bình), giao cho Long đưa sang Campuchia. Khi đến ấp Búng Lớn (xã Nhơn Hội, huyện An Phú) Tuấn bị Công an huyện An Phú phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt quả tang.

Từ lời khai của Tuấn, Tổ công tác kiểm tra nhà trọ “Huyền Trân”, phát hiện còn 9 người đang chờ để được đưa trái phép sang Campuchia. Biết tin Tuấn bị bắt, chiều 20/10 Long đã đầu thú.

Tại cơ quan công an, Tuấn và Long đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai nhận, ngày 17/10, Tuấn cùng Long đã đưa trót lọt 4 người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Công an tỉnh An Giang đã bàn giao 16 người có ý định xuất cảnh trái phép cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú để cách ly theo quy định.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.