Tạm giữ hình sự hai đối tượng đưa 16 người xuất cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 21/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ Trần Thanh Tuấn (SN 1988) và Nguyễn Thanh Long (SN 1991) - cùng ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang - để tiếp tục điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".
Nhóm người được Trần Thanh Tuấn tổ chức đưa xuất cảnh trái phép.
Nhóm người được Trần Thanh Tuấn tổ chức đưa xuất cảnh trái phép.

Thông tin ban đầu, vào tối 18/10, Tuấn được một đối tượng ở TP HCM gọi điện báo đi đón 16 người để đưa sang Campuchia với giá 12 triệu đồng. Sau khi đưa về địa phương, Tuấn cho nhóm người lạ mặt này vào ở tạm trong phòng trọ “Huyền Trân” tại xã Phước Hưng, huyện An Phú để chuẩn bị đưa đến khu vực biên giới giao lại cho một người Campuchia.

Đến khoảng 18 giờ 20 phút ngày 19/10, Tuấn thuê xe ôm chở 1 người, còn Tuấn chở 6 người trên xe ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 67A-077.43 đến ấp Tân Khánh (thị trấn Long Bình), giao cho Long đưa sang Campuchia. Khi đến ấp Búng Lớn (xã Nhơn Hội, huyện An Phú) Tuấn bị Công an huyện An Phú phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt quả tang.

Từ lời khai của Tuấn, Tổ công tác kiểm tra nhà trọ “Huyền Trân”, phát hiện còn 9 người đang chờ để được đưa trái phép sang Campuchia. Biết tin Tuấn bị bắt, chiều 20/10 Long đã đầu thú.

Tại cơ quan công an, Tuấn và Long đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai nhận, ngày 17/10, Tuấn cùng Long đã đưa trót lọt 4 người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Công an tỉnh An Giang đã bàn giao 16 người có ý định xuất cảnh trái phép cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú để cách ly theo quy định.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.