TP HCM: Phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công an TP HCM vừa phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại căn hộ chung cư SaiGon South, xã Phước Kiển.
3 trong 4 người Trung Quốc thời điểm kiểm tra. (Ảnh: Báo Giao thông)
3 trong 4 người Trung Quốc thời điểm kiểm tra. (Ảnh: Báo Giao thông)

Ngày 6/7, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.HCM cho biết, vừa phối hợp với Công an huyện Nhà Bè kiểm tra, phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại căn hộ chung cư SaiGon South, xã Phước Kiển.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện 4 người Trung Quốc gồm: Chan Jian Zi (28 tuổi); Su Shui Bao (34 tuổi); Chen Shen Hi (27 tuổi) và Wang Jian Nan (30 tuổi) đều không có giấy tờ tùy thân và nhập cảnh trái phép.

Tại Cơ quan công an, các nghi phạm khai, do tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc diễn biến phức tạp nên mất việc làm. Vì vậy các nghi phạm rủ nhau thông qua đường dây môi giới, nhập cảnh vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch ở các tỉnh biên giới phía Bắc, sau đó di chuyển vào TP.HCM tìm kiếm việc làm. Ngay sau đó, lực lượng công an đã lập hồ sơ, thực hiện các biện pháp khử khuẩn căn hộ trong chung cư và đưa các nghi phạm này vào khu cách ly tập trung theo quy định.

TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.