Tạm ngừng tìm kiếm người mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện lực lượng quân đội đang tạm ngừng công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) để tập trung nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Tạm ngừng tìm kiếm người mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3

Sau khi hoàn thành 7 giai đoạn tìm kiếm vào ngày 27/7, toàn bộ lực lượng tìm kiếm tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã rút về căn cứ.

Để thực hiện cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân mất tích, hơn 8 tháng qua, nhiều lực lượng (bộ đội, công an...) và phương tiện đã được điều động đến hiện trường vụ sạt lở làm nhiệm vụ tìm kiếm. Các phương án, giai đoạn tìm kiếm cũng được Ban Chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế xem xét, tính toán kĩ lưỡng.

Theo Thượng tá Ngô Nam Cường, tất cả các khu vực nghi ngờ dọc dòng sông Rào Trăng và hiện trường vụ sạt lở đã được đào bới, tìm kiếm. Thậm chí, đáp ứng nguyện vọng của thân nhân các nạn nhân, một số khu vực được tìm kiếm lại nhiều lần. Toàn bộ quá trình tìm kiếm đều có sự theo dõi và giám sát của đại diện gia đình các nạn nhân.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã nỗ lực hết sức mình, dốc toàn lực, tranh thủ thời gian làm việc cả trong đêm. Với những vị trí nghi ngờ dưới lòng sông Rào Trăng, các lực lượng đã cố gắng ngăn dòng, đắp đê, hút nước sông. Tuy nhiên, đến nay lực lượng cứu hộ tỉnh Thừa Thiên - Huế mới tìm được 6 thi thể, vẫn còn 11 thi thể công nhân trong vụ sạt lở xảy ra tháng 10/2020 tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 chưa được tìm thấy.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, các lực lượng cứu hộ của tỉnh đã tìm kiếm hết toàn bộ những vị trí có thể tìm kiếm được thi thể các nạn nhân trên thực địa. Thời gian tới, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ họp tổng kết và đưa ra những kết luận cụ thể đối với công tác tìm kiếm những thi thể còn lại của Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.