Tạm thời không bố trí đứng lớp đối với cô giáo vận động hỗ trợ mua laptop

(Ngày Nay) - Liên quan sự việc giáo viên chủ nhiệm lớp 4/3, Trường Tiểu học Chương Dương (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) vận động phụ huynh hỗ trợ tiền mua laptop cá nhân, chiều 28/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 cho biết đã làm việc với trường và giáo viên để đưa ra hướng xử lý.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, số tiền phụ huynh đóng góp đã được hoàn trả cho Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp để thực hiện đúng quy định về kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Trước nguyện vọng chuyển lớp cho con của phần đông phụ huynh lớp 4/3, trường đã bố trí giáo viên khác giảng dạy lớp 4/3. Trong thời gian nhà trường xử lý sự việc, giáo viên chủ nhiệm lớp 4/3 tạm thời không đứng lớp.

Trước đó, nhiều phụ huynh lớp 4/3, Trường Tiểu học Chương Dương (Quận 1) bức xúc phản ánh việc giáo viên chủ nhiệm vận động tiền mua laptop cá nhân. Cụ thể, trong buổi họp cha mẹ học sinh đầu năm học vào ngày 14/9, giáo viên chủ nhiệm lớp trao đổi với một số phụ huynh trong Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp việc muốn phụ huynh hỗ mua laptop vì máy của cô vừa bị mất. Sau khi tính toán laptop khoảng 5 - 6 triệu đồng, phụ huynh đề xuất mức thu 500.000 đồng/học sinh vừa để ủng hộ giáo viên mua laptop vừa chi cho các hoạt động của học sinh. Việc đóng góp tùy khả năng phụ huynh, không cào bằng và không ép buộc.

Sau cuộc họp, một số phụ huynh đóng tiền mặt cho Ban đại diện cha mẹ học sinh, một số phụ huynh chuyển khoản cho cô, toàn bộ số tiền đóng góp đều do cô chủ nhiệm quản lý và có thông báo về tình hình thu - chi trong nhóm Zalo phụ huynh lớp. Trong đó, cô giáo này đề nghị với phụ huynh sẽ mua laptop 11 triệu đồng, phụ huynh hỗ trợ 6 triệu đồng, cô bù 5 triệu đồng. Cô giáo tạo bình chọn (đồng ý/không đồng ý) trên nhóm Zalo phụ huynh lớp để lấy ý kiến về đề nghị trên. Kết quả, có 26 phụ huynh đồng ý, 3 phụ huynh không đồng ý và 9 phụ huynh không có ý kiến. Do không có sự đồng thuận của toàn bộ phụ huynh, cô giáo quyết định không nhận hỗ trợ, sẽ tự trang bị laptop nhưng cũng thông báo không soạn đề cương ôn tập cho học sinh mà phụ huynh tự làm. Sự việc này khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Nhận được phản ảnh của phụ huynh, ngày 24/9, Trường Tiểu học Chương Dương tổ chức buổi họp với giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh lớp 4/3. Theo biên bản buổi họp, giáo viên chủ nhiệm lớp cho rằng bản thân đã gây hiểu lầm cho phụ huynh qua các tin nhắn trong nhóm lớp; cô nhận sai về việc vận động phụ huynh trang bị cho cá nhân laptop cũng như việc cô trực tiếp giữ tiền quỹ lớp.

Trao đổi về phản ánh của phụ huynh, giáo viên này cho rằng việc cô mở Youtube trong lớp chỉ là để học sinh tham khảo trong việc học. Nữ giáo viên cũng gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo nhà trường, phụ huynh học sinh lớp 4/3 và hứa sẽ sửa chữa lỗi của mình. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh mong muốn đổi giáo viên chủ nhiệm hoặc chuyển lớp cho con mình.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.