Tân Á Đại Thành tặng máy tính cho các trường học vùng lũ Quảng Trị

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Sáng nay 20/11 đúng vào dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã trao tặng 40 máy tính cho các trường học bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
 Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao máy tính cho các trường học trên địa bàn huyện Triệu Phong - Ảnh: Thanh Trúc
Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao máy tính cho các trường học trên địa bàn huyện Triệu Phong - Ảnh: Thanh Trúc

Trong đợt mưa lũ vừa qua toàn tỉnh Quảng Trị có 308 điểm trường bị ảnh hưởng với hơn 2.100 phòng học bị ngập nước từ 1 đến 3m. Gần 900 phòng học, nhà ở, nhà bán trú bị hư hỏng nặng. Hàng trăm nghìn thiết bị trường học, đồ dùng khác cũng bị hỏng nặng nề. Riêng huyện Triệu Phong, thiệt hại của ngành giáo dục lên tới hơn 10 tỷ đồng.

Để hỗ trợ thầy và trò vùng lũ Quảng Trị sớm ổn định việc dạy và học, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã quyên góp, hỗ trợ 40 máy tính cho các trường học ở huyện Triệu Phong.  Ông Trương Minh Hiếu, Đại diện Chi nhánh của Tập đoàn Tân Á Đại Thành tại tỉnh Quảng Trị chia sẻ: “Là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực các giải pháp tổng thể nguồn nước tại Việt Nam, với sứ mệnh vì “phồn vinh cuộc sống Việt”, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Tân Á Đại Thành luôn dành các khoản kinh phí lên tới hàng chục tỉ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội. Món quà gửi đến các trường học là tình cảm của cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Tân Á Đại Thành nhằm góp phần giúp thầy và trò các trường học có thêm phương tiện phục vụ công tác dạy và học tốt hơn”.

Tiếp nhận món quà ý nghĩa này, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Phong cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Tân Á Đại Thành dành cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Chính sự giúp đỡ này là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với nhà trường để sớm khắc phục khó khăn, ổn định việc dạy và học.

Khói bốc lên từ đám cháy rừng trên đảo Fraser, Queensland, Australia. (Ảnh: CNN)
Úc: cháy rừng đe doạ khách du lịch

(Ngày Nay) - Đội cứu hoả Australia vẫn đang đương đầu với đám cháy rừng trên đảo Fraser - một đám cháy khổng lồ khiến các du khách phải chạy trốn khỏi hòn đảo.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'
Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tiểu khu Saigon Hub mang dáng dấp của một Sài Gòn hoa lệ thu nhỏ.
Độc đáo: Saigon Hub thu nhỏ giữa lòng phố núi Kon Tum

(Ngày Nay) -Lấy cảm hứng từ những con phố phồn hoa bậc nhất Sài thành, tiểu khu Saigon Hub được quy hoạch không chỉ là điểm nhấn độc đáo tại FLC Legacy Kontum mà còn mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhạy bén.