Tăng cường hợp tác y tế giữa Việt Nam và Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Sinh học Quốc tế diễn ra từ ngày 5-8/6 tại Mỹ, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của tập đoàn Pfizer Inc. ở New York.
Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 4 từ phải qua) tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Pfizer Inc của Mỹ.
Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 4 từ phải qua) tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Pfizer Inc của Mỹ.

Tiếp Đoàn công tác của Bộ Y tế Việt Nam có ông Timothy Hogan, Phó Chủ tịch đối ngoại cấp cao tập đoàn Pfizer Inc. Ông Hogan bày tỏ vinh dự được đón Đoàn công tác của Bộ Y tế Việt Nam đến thăm và làm việc tại trụ sở của tập đoàn y tế này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên gửi lời cảm ơn tới chính phủ và người dân Mỹ cũng như tập đoàn Pfizer Inc. đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực dược phẩm để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch đại dịch COVID-19 vừa qua, tập đoàn Pfizer đã hỗ trợ cho Việt Nam một số lượng lớn vaccine phòng COVID-19, cùng với nhiều thuốc men và trang thiết bị y tế. Ngoài ra, tập đoàn Pfizer cũng đã cung cấp nhiều thuốc chuyên khoa đặc trị chất lượng cao cho Việt Nam, trong đó có các loại thuốc điều trị ung thư, thuốc kháng sinh, thuốc điều trị nội khoa, vaccine…

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác của tập đoàn Pfizer trong việc cung ứng thuốc và vaccine, cũng như trong việc đẩy mạnh đầu tư và sản xuất thuốc, vaccine, các sinh phẩm y tế của Pfizer tại Việt Nam trong thời gian tới.

Về phần mình, lãnh đạo tập đoàn Pfizer đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia ưu tiên hợp tác của tập đoàn này. Ông Timothy Hogan cũng đã chia sẻ một số gợi ý cho phát triển ngành dược sinh học của Việt Nam như tập trung xây dựng trung tâm khoa học sản xuất thuốc chất lượng cao hàng đầu ở khu vực ASEAN; phát triển và ứng dụng y tế số; tạo môi trường hợp tác và đầu tư ổn định, thuận lợi để thu hút đầu tư trong lĩnh vực y tế.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.