Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 4 từ phải qua) tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Pfizer Inc của Mỹ.
Tăng cường hợp tác y tế giữa Việt Nam và Mỹ
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Sinh học Quốc tế diễn ra từ ngày 5-8/6 tại Mỹ, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của tập đoàn Pfizer Inc. ở New York.
FDA Mỹ cấp phép lưu hành thuốc trị đau đầu dạng xịt của Pfizer
FDA Mỹ cấp phép lưu hành thuốc trị đau đầu dạng xịt của Pfizer
Ngày 10/3, tập đoàn dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của nước này đã cấp phép lưu hành Zavzpret - thuốc dạng xịt do hãng này phát triển, có tác dụng điều trị nhanh chứng đau nửa đầu. Dự kiến, thuốc sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 7 năm nay.
Pfizer đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2022
Pfizer đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2022
(Ngày Nay) - Hãng dược phẩm Pfizer có trụ sở ở New York (Mỹ) đã cán mốc doanh thu kỷ lục 100 tỷ USD vào năm 2022, trong đó hơn một nửa là doanh thu từ vaccine phòng bệnh COVID-19 và thuốc điều trị COVID-19.
Pfizer/BioNTech 'kiện ngược' Moderna về bản quyền vaccine phòng COVID-19
Pfizer/BioNTech 'kiện ngược' Moderna về bản quyền vaccine phòng COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 5/12, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức đã kiện ngược đối thủ Moderna liên quan vụ kiện bản quyền các loại vaccine phòng COVID-19 của những hãng này. Theo đó, Pfizer/BioNTech đề nghị tòa hủy bỏ vụ kiện của Moderna nhằm vào 2 hãng này tại tòa án liên bang ở Boston, đồng thời phán quyết các bằng sáng chế của Moderna không có hiệu lực.
Moderna kiện Pfizer và BioNTech
Moderna kiện Pfizer và BioNTech
(Ngày Nay) - Nhà sản xuất vaccine Moderna đang kiện liên doanh Mỹ-Đức Pfizer và BioNTech vì vi phạm bằng sáng chế vaccine ngừa COVID-19.
Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 17/2/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận 422,7 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 422,7 triệu ca mắc COVID-19 và 5,89 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục là 347,4 triệu ca.
Ảnh minh họa
Vaccine Pfizer cho trẻ 5-12 tuổi sẽ về Việt Nam chậm nhất là tháng 5
(Ngày Nay) - Tối ngày 15/02/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer. Theo đó, Thủ tướng đề nghị Chủ tịch, Giám đốc điều hành Pfizer quan tâm thúc đẩy càng sớm càng tốt việc cung ứng 22 triệu liều vaccine dành cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi tại Việt Nam, cố gắng hoàn thành hợp đồng cung cấp trong tháng 4, chậm nhất là tháng 5/2022.