Tăng cường thanh tra, kiểm tra cơ sở giáo dục mầm non

Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các điều kiện hoạt động theo đúng quy định và giám sát, thực hiện sau thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm túc, kịp thời theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Trong năm 2019, Bộ GD&ĐT đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước; đồng thời, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động của các cơ sở GDMN ngoài công lập, công tác đảm bảo an toàn cho trẻ.

Qua công tác kiểm tra cho thấy, việc thực hiện một số nội dung quản lý và điều kiện đảm bảo an toàn tại một số cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là cơ sở giáo dục mầm non tư thục còn hạn chế. 

Để khắc phục tình trạng này, Bộ GD&ĐT đã kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về giáo dục mầm non tại các địa phương.

Bộ GD&ĐT cũng đã ban hành các văn bản quy định việc quản lý cấp phép, tiêu chuẩn, điều kiện hoạt động và hoạt động đối với các cơ sở giáo dục mầm non tư thục. 

Trong đó, điều kiện thành lập và hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập là phải có phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em an toàn; diện tích phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em bảo đảm ít nhất 1,5 m2 cho một trẻ em; có chỗ chơi, có hàng rào và cổng bảo vệ an toàn cho trẻ em; những nơi có tổ chức ăn cho trẻ em phải có bếp riêng, an toàn; bảo đảm phòng chống cháy nổ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Có đủ nước sạch dùng cho sinh hoạt và đủ nước uống hàng ngày cho trẻ em.

Theo GD&TĐ
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.