Tăng tần suất xe buýt BRT thêm 20 lượt mỗi ngày

Trước lưu lượng khách đông, Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận phương án tăng thêm tần suất lượt xe phục vụ trên tuyến buýt nhanh BRT số 01.
Xe buýt nhanh được tăng thêm tần suất 20 lượt mỗi ngày
Xe buýt nhanh được tăng thêm tần suất 20 lượt mỗi ngày

Theo đó, sau khi được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận, Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT đã thực hiện phương án tăng tần suất tuyến buýt nhanh BRT số 01 vào giờ cao điểm. Số lượng xe buýt BRT được tăng tần suất là 20 lượt ngày. 

Các lượt xe buýt tăng hoạt động trong các ngày ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Số chuyến tăng được phân bổ theo khung giờ cao điểm: sáng tăng 8 lượt và chiều tăng 12 lượt. Trong thời gian từ thứ 2 đến thứ 7, số lượng chuyến xe buýt BRT hoạt động sẽ được nâng lên mức 378 lượt xe/ngày, với ngày ngày chủ nhật là 264 lượt/ngày. 

Theo đơn vị vận hành, việc tăng tần suất tuyến buýt BRT nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân, đặc biệt là trong giờ cao điểm, có những khung giờ lượng khách lên đến 120 người/chuyến.

Tuyến buýt nhanh BRT 01 Kim Mã – Yên Nghĩa là tuyến buýt nhanh chạy đường riêng đầu tiên tại Hà Nội được đưa vào khai thác từ tháng 12/2016, tuyến có chiều dài khoảng 14 km.

Theo Tiền Phong
TIN LIÊN QUAN
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.