Hà Nội chính thức thu tiền vé xe buýt BRT từ 6/2

(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng phục vụ miễn phí, từ 6/2, hành khách đi buýt nhanh sẽ phải trả vé 7.000 đồng/lượt.
Một vị khách nước ngoài lấy vé buýt nhanh tại bến Kim Mã.
Một vị khách nước ngoài lấy vé buýt nhanh tại bến Kim Mã.

Ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt nhanh Hà Nội, cho biết Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ áp dụng giá vé 7.000 đồng/lượt đối với hành khách từ 6/2. Hành khách có nhu cầu mua vé tháng có thể đăng ký tại tất cả điểm nhà chờ và hai bến xe đầu Kim Mã, Yên Nghĩa.

Giá vé tháng buýt nhanh bằng với giá vé tháng buýt thường (100.000 đồng/tháng). Người đã mua vé tháng buýt thường có thể sử dụng cho buýt nhanh. Tuy nhiên, hành khách mua vé tháng dành riêng cho buýt nhanh không sử dụng được cho các xe buýt khách.

Cùng ngày, trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội, thông tin đơn vị này đã tiến hành lắp các loa tuyên truyền ở 3 nút giao cắt Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân và Khuất Duy Tiến.

“Chúng tôi lắp loa để liên tục phát tuyên truyền người dân không lấn làn buýt nhanh. Mặc dù trong thời điểm Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đường thông thoáng nhưng nhiều phương tiện vẫn đi vào làn ưu tiên của BRT. Trước đó Trung tâm đã nghiên cứu việc nhờ camera của VOV giao thông để quan sát những xe lấn làn để nhắc nhờ. Tuy nhiên, việc này cần xem xét lại”, ông Hải nói.

Cũng theo vị này, cho đến nay, số lượng hành khách sử dụng buýt nhanh liên tục tăng, trừ thời điểm nghỉ Tết.

Trước đó, theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội, từ 1/1 đến 31/1, tuyến buýt nhanh Yên Nghĩa - Kim Mã đã thực hiện được gần 9.400 lượt xe.

Trong 1 tháng chạy miễn phí đã có gần 400.000 lượt khách sử dụng dịch vụ loại hình vận tải công cộng này. Trong đó, gần 340.000 khách sử dụng vé lượt, hơn 36.000 hành khách sử dụng vé tháng.

Bình quân mỗi chuyến buýt nhanh có 39,9 hành khách/chuyến, tỉ lệ xe xuất bến đúng giờ lên đến gần 98%.

Theo Zing
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.