Tăng trưởng ấn tượng, Netflix vẫn hết sức cẩn trọng trong mùa dịch

(Ngày Nay) - Netflix đã có thêm 16 triệu tài khoản đăng ký trong quý đầu của năm 2020, khi đại dịch COVID-19 khiến mọi người phải ở trong nhà và say sưa với những series phim truyền hình như "Money Heist" hay các chương trình thực tế như "Love is Blind".


Tăng trưởng ấn tượng, Netflix vẫn hết sức cẩn trọng trong mùa dịch

Netflix hiện có 183 triệu người đăng ký trên toàn cầu. Dịch vụ phát trực tuyến này cho biết họ dự kiến sẽ có thêm 7,5 triệu thuê bao trong quý II.

Lợi nhuận quý đầu của Netflix trong năm 2020 đã tăng hơn hai lần, lên 709 triệu USD từ 344 triệu USD trong quý đầu năm nay. Doanh thu của công ty đã tăng 28%, đạt 5,7 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Netflix hầu như không thay đổi sau nhiều giờ giao dịch.

Mặc dù có lợi nhuận và số lượng thuê bao khổng lồ, tuy nhiên nội dung trong thư gửi cổ đông của công ty rất ảm đạm, tập trung vào đại dịch COVID-19.

"Trong lịch sử hơn 20 năm của mình, chúng tôi chưa bao giờ thấy một tương lai nào không chắc chắn hoặc bất ổn hơn", công ty cho biết. "Tại Netflix, chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng mình may mắn có được một dịch vụ có ý nghĩa đối với những người đang bị giới hạn ở trong nhà và chúng tôi có thể hoạt động từ xa với sự gián đoạn tối thiểu từ  ngắn đến trung hạn”.

Netflix nói rằng công ty, giống như các đối thủ cạnh tranh, đang "tạm thời có lượng người xem cao hơn và tăng trưởng thuê bao. Điều đó có thể gây ra vấn đề trong tương lai”, công ty cảnh báo.

"Chúng tôi dự kiến lượng người xem và tăng trưởng thuê bao sẽ giảm khi việc lệnh phong tỏa kết thúc, điều mà chúng tôi cho rằng sẽ sớm xảy ra", theo Netflix.

Công ty cũng đã nói về sự gián đoạn đối với hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả mảng sản xuất nội dung.

"Khi bắt đầu sản xuất, gần như tất cả việc quay phim hiện đã bị đình trệ trên toàn cầu, ngoại trừ một số quốc gia như Hàn Quốc và Iceland," Netflix nói. "Điều này đã đe dọa tới sinh kế của hàng triệu công nhân trong ngành công nghiệp truyền hình và phim ảnh".

Netflix lưu ý rằng công ty sẽ phát hành tất cả các chương trình và phim đã được lên kế hoạch trong quý II.

"Mặc dù các sản phẩm của chúng tôi chủ yếu vẫn bị tạm dừng trên toàn thế giới, chúng tôi được hưởng lợi từ một hệ thống nội dung lớn đã hoàn thành và sẵn sàng để ra mắt", công ty nói thêm.

Netflix không phải là dịch vụ phát trực tuyến duy nhất ghi nhận tăng trưởng thuê bao.

Disney +, dịch vụ phát trực tuyến mới của Disney, đã vượt mốc 50 triệu người đăng ký vào đầu tháng này, dù mới chỉ ra mắt chưa lâu.

"Tôi đã rất ấn tượng với thành công của Disney +," Reed Hastings - CEO của Netflix, cho biết. "Tôi chưa bao giờ thấy một màn tăng trưởng tốt như vậy đối với một nền tảng mới ra đời và đang phát triển”.

Theo CNN
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
(Ngày Nay) - Thế vận hội Olympic đang diễn ra trong bối cảnh biến chủng Delta lây lan với tốc độ chưa từng có ở Tokyo, với những kỷ lục về số ca mắc trong ngày liên tiếp được xác lập, nhưng có lẽ, đây không phải nỗi lo duy nhất của nước chủ nhà Nhật Bản.
Một số tác phẩm kinh dị Việt Nam đang bán chạy trên các sàn thương mại điện tử.
Khúc quanh của tiểu thuyết kinh dị Việt Nam
(Ngày Nay) - Gần đây, hai cuốn tiểu thuyết “Ngôi làng cổ mộ” và “Cầu vong phách” của tác giả trẻ Thục Linh đã được một đơn vị truyền thông mua bản quyền để chuyển thể thành phim điện ảnh. Cùng thực tế hàng loạt các cây viết kinh dị không chuyên có cơ hội xuất bản, ra mắt trước công chúng, phải chăng, thể loại kinh dị Việt đang tiến vào khúc quanh của những vận hội và thách thức mới?
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.