Tăng trưởng ấn tượng, Netflix vẫn hết sức cẩn trọng trong mùa dịch

(Ngày Nay) - Netflix đã có thêm 16 triệu tài khoản đăng ký trong quý đầu của năm 2020, khi đại dịch COVID-19 khiến mọi người phải ở trong nhà và say sưa với những series phim truyền hình như "Money Heist" hay các chương trình thực tế như "Love is Blind".


Tăng trưởng ấn tượng, Netflix vẫn hết sức cẩn trọng trong mùa dịch

Netflix hiện có 183 triệu người đăng ký trên toàn cầu. Dịch vụ phát trực tuyến này cho biết họ dự kiến sẽ có thêm 7,5 triệu thuê bao trong quý II.

Lợi nhuận quý đầu của Netflix trong năm 2020 đã tăng hơn hai lần, lên 709 triệu USD từ 344 triệu USD trong quý đầu năm nay. Doanh thu của công ty đã tăng 28%, đạt 5,7 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Netflix hầu như không thay đổi sau nhiều giờ giao dịch.

Mặc dù có lợi nhuận và số lượng thuê bao khổng lồ, tuy nhiên nội dung trong thư gửi cổ đông của công ty rất ảm đạm, tập trung vào đại dịch COVID-19.

"Trong lịch sử hơn 20 năm của mình, chúng tôi chưa bao giờ thấy một tương lai nào không chắc chắn hoặc bất ổn hơn", công ty cho biết. "Tại Netflix, chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng mình may mắn có được một dịch vụ có ý nghĩa đối với những người đang bị giới hạn ở trong nhà và chúng tôi có thể hoạt động từ xa với sự gián đoạn tối thiểu từ  ngắn đến trung hạn”.

Netflix nói rằng công ty, giống như các đối thủ cạnh tranh, đang "tạm thời có lượng người xem cao hơn và tăng trưởng thuê bao. Điều đó có thể gây ra vấn đề trong tương lai”, công ty cảnh báo.

"Chúng tôi dự kiến lượng người xem và tăng trưởng thuê bao sẽ giảm khi việc lệnh phong tỏa kết thúc, điều mà chúng tôi cho rằng sẽ sớm xảy ra", theo Netflix.

Công ty cũng đã nói về sự gián đoạn đối với hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả mảng sản xuất nội dung.

"Khi bắt đầu sản xuất, gần như tất cả việc quay phim hiện đã bị đình trệ trên toàn cầu, ngoại trừ một số quốc gia như Hàn Quốc và Iceland," Netflix nói. "Điều này đã đe dọa tới sinh kế của hàng triệu công nhân trong ngành công nghiệp truyền hình và phim ảnh".

Netflix lưu ý rằng công ty sẽ phát hành tất cả các chương trình và phim đã được lên kế hoạch trong quý II.

"Mặc dù các sản phẩm của chúng tôi chủ yếu vẫn bị tạm dừng trên toàn thế giới, chúng tôi được hưởng lợi từ một hệ thống nội dung lớn đã hoàn thành và sẵn sàng để ra mắt", công ty nói thêm.

Netflix không phải là dịch vụ phát trực tuyến duy nhất ghi nhận tăng trưởng thuê bao.

Disney +, dịch vụ phát trực tuyến mới của Disney, đã vượt mốc 50 triệu người đăng ký vào đầu tháng này, dù mới chỉ ra mắt chưa lâu.

"Tôi đã rất ấn tượng với thành công của Disney +," Reed Hastings - CEO của Netflix, cho biết. "Tôi chưa bao giờ thấy một màn tăng trưởng tốt như vậy đối với một nền tảng mới ra đời và đang phát triển”.

Theo CNN
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.