Tăng trưởng sản xuất Trung Quốc suy giảm

(Ngày Nay) - Dù nền kinh tế trong tháng 10 Trung Quốc vẫn đang trên đà tăng trưởng, tuy nhiên hoạt động sản xuất đã đảo chiều.
Tăng trưởng sản xuất Trung Quốc suy giảm

Chỉ số Quản lý Thu mua (PMI), vốn là thước đo quan trọng của hoạt động sản xuất ở Trung Quốc, đã phục hồi phần lớn sau khi lao dốc vào tháng 2 do các biện pháp kiểm soát đại dịch khắt khe.

Vào tháng 10, chỉ số PMI của Trung Quốc đứng ở mức 51,4, thấp hơn một chút so với mức 51,5 của tháng 9, số liệu cho thấy nền kinh tế vẫn đang tiếp đà tăng trưởng kể từ khi mở cửa trở lại.

Ông Zhao Qinghe, nhà thống kê cấp cao tại Cục Thống kê Quốc gia (NBS) Trung Quốc, cho biết số liệu của tháng này ghi nhận sự gia tăng của một số chỉ số chính bao gồm xuất khẩu, nhập khẩu và đơn đặt hàng mới, cho thấy sự "phục hồi nhanh chóng".

"Sản xuất ở các nền kinh tế lớn đang phục hồi và nhu cầu phục hồi đã đẩy giá lên", ông Zhao nói. "Dệt may, nguyên liệu hóa chất, sản phẩm hóa chất, sản phẩm cao su và nhựa là những ngành phát triển mạnh nhất bắt nguồn từ nhu cầu từ đại dịch".

Vào tháng 2, chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc đã giảm xuống 35,7 sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên cả nước. 

Trung Quốc dự kiến sẽ là nền kinh tế lớn duy nhất ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong năm nay.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã tăng gần gấp đôi dự báo tăng trưởng của nước này vào năm 2020 lên 1,9% nhờ chính phủ kiểm soát tốt dịch bệnh cũng như nhu cầu mua trang, thiết bị y tế tăng cao.

Theo AFP
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.