Alibaba sắp sửa đầu tư 3 tỷ USD vào Grab

(Ngày Nay) - "Ông lớn" ngành bán lẻ trực tuyến Trung Quốc đang có ý định đầu tư 3 tỷ USD vào hãng đặt xe lớn nhất Đông Nam Á Grab.
Alibaba sắp sửa đầu tư 3 tỷ USD vào Grab

Theo trang tin Bloomberg, Alibaba sẽ mua lại một số cổ phiếu Grab do Uber Technologies Inc. nắm giữ. Thỏa thuận này được coi là một trong những thương vụ tham vọng nhất của Alibaba vào Đông Nam Á kể từ khoản đầu tư đầu tiên vào Lazada vào năm 2016.

Nguyên nhân khiến Alibaba quyết định đầu tư vào Grab đến từ nguồn dữ liệu của hàng triệu người dùng tại 8 quốc gia, đội ngũ giao hàng khổng lồ cũng như tiềm năng trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số. Một kế hoạch cụ thể đang được thảo luận về việc tích hợp mạng lưới giao hàng của Grab vào Lazada, cho phép công ty khởi nghiệp Singapore tiếp cận với mạng lưới người dùng rộng lớn hơn.

Khoản đầu tư xuất hiện đúng vào lúc các nhà đầu tư đang ngần ngại rót thêm tiền cho Grab trong bối cảnh đại dịch COVID-19. CEO Anthony Tan cho biết công ty đang đối mặt với “cuộc khủng hoảng lớn nhất”, trong khi đồng sáng lập Tan Hooi Ling cảnh báo vào tháng 5 về một “mùa đông dài” phía trước.

Grab hiện có giá trị ước tính lên tới 14 tỷ USD, hiện công ty này đã mở rộng sang các dịch vụ tài chính, giao đồ ăn và thanh toán di động trong vài năm qua, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Vào tháng 6, Grab đã thông báo cho 5% số lượng nhân viên nghỉ việc do hãng này phải cắt giảm chi phí trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng chậm lại, Reuters đưa tin.

Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
Huế tạo động lực phát triển từ di sản văn hóa
(Ngày Nay) - Thành phố Huế đã và đang quyết tâm thực hiện các quyết sách chiến lược của Đảng, nhất là quyết sách xem văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển đất nước.
Gian hàng phục vụ Tết nguyên đán Bính Ngọ ở siêu thị GO! Cần Thơ.
Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 1/2/2026 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.