Alibaba sắp sửa đầu tư 3 tỷ USD vào Grab

(Ngày Nay) - "Ông lớn" ngành bán lẻ trực tuyến Trung Quốc đang có ý định đầu tư 3 tỷ USD vào hãng đặt xe lớn nhất Đông Nam Á Grab.
Alibaba sắp sửa đầu tư 3 tỷ USD vào Grab

Theo trang tin Bloomberg, Alibaba sẽ mua lại một số cổ phiếu Grab do Uber Technologies Inc. nắm giữ. Thỏa thuận này được coi là một trong những thương vụ tham vọng nhất của Alibaba vào Đông Nam Á kể từ khoản đầu tư đầu tiên vào Lazada vào năm 2016.

Nguyên nhân khiến Alibaba quyết định đầu tư vào Grab đến từ nguồn dữ liệu của hàng triệu người dùng tại 8 quốc gia, đội ngũ giao hàng khổng lồ cũng như tiềm năng trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số. Một kế hoạch cụ thể đang được thảo luận về việc tích hợp mạng lưới giao hàng của Grab vào Lazada, cho phép công ty khởi nghiệp Singapore tiếp cận với mạng lưới người dùng rộng lớn hơn.

Khoản đầu tư xuất hiện đúng vào lúc các nhà đầu tư đang ngần ngại rót thêm tiền cho Grab trong bối cảnh đại dịch COVID-19. CEO Anthony Tan cho biết công ty đang đối mặt với “cuộc khủng hoảng lớn nhất”, trong khi đồng sáng lập Tan Hooi Ling cảnh báo vào tháng 5 về một “mùa đông dài” phía trước.

Grab hiện có giá trị ước tính lên tới 14 tỷ USD, hiện công ty này đã mở rộng sang các dịch vụ tài chính, giao đồ ăn và thanh toán di động trong vài năm qua, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Vào tháng 6, Grab đã thông báo cho 5% số lượng nhân viên nghỉ việc do hãng này phải cắt giảm chi phí trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng chậm lại, Reuters đưa tin.

Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.