Tập Cận Bình đến Seoul bàn việc Triều Tiên?

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp có chuyến công du tới Hàn Quốc và dự kiến Triều Tiên sẽ là đề tài chiếm trọn nội dung chương trình nghị sự.
Tập Cận Bình đến Seoul bàn việc Triều Tiên?

Dự kiến, Chủ tịch Trung Quốc sẽ có hội đàm với Tổng thống Park Geun-hye lần thứ năm trong năm nay. Giới quan sát cho rằng, Bình Nhưỡng sẽ đặc biệt để tâm tới chuyến thăm này, trong khi lãnh đạo Trung Quốc và lãnh đạo Triều Tiên chưa từng có cuộc gặp mặt nào.

Tập Cận Bình đến Seoul bàn việc Triều Tiên? - anh 1

“Chắc chắn là lãnh đạo và chính quyền hai bên sẽ bày tỏ cam kết rằng, vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là điều không chấp nhận được” – Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se nói trước Quốc hội vào hôm qua. Một quan chức tại Seoul cho biết, chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên cũng như kế hoạch phóng thử tên lửa lần thứ tư sẽ chiếm trọn nội dung chương trình nghị sự.

“Hai lãnh đạo dự kiến sẽ dành đáng kể thời gian để thảo luận sâu về vấn đề hạt nhân Triều Tiên và bán đảo Triều Tiên nói chung, và chúng tôi tin rằng bầu không khí sẽ được phản ánh đúng trong tuyên bố chung” – ông Yun nói.

Trước chuyến công du này của lãnh đạo Trung Quốc, Triều Tiên đã gửi đi các thông điệp phức tạp tới Hàn Quốc.

Hôm chủ nhật, Triều Tiên cho bắn thử hai tên lửa tầm ngắn trong một động thái được cho là vi phạm lệnh cấm của Liên Hợp Quốc.

Còn hôm qua, Triều Tiên thông báo xét xử hai khách du lịch Mỹ vì tội chống lại nhà nước.

Cùng lúc đó, Bình Nhưỡng đưa ra một đề xuất mới với Seoul, trong đó yêu cầu Hàn Quốc ngừng tập trận với Mỹ. Đổi lại, Triều Tiên sẽ ngừng các cuộc tập trận quân sự ngay trong tuần này – cùng thời điểm ông Tập Cận Bình tới Seoul.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.