Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/05/2024, tại Vĩnh Phúc, Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược.
Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tiến hành ký kết hợp tác chiến lược.
Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tiến hành ký kết hợp tác chiến lược.

Theo đó, CNCTech cam kết giao cho Hòa Bình thi công những dự án mà CNCTech sẽ triển khai trong giai đoạn 2024 – 2028. Hòa Bình sẽ là đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công các dự án của CNCTech về hạ tầng công nghiệp, kho nhà xưởng, trung tâm logistic, nhà ở xã hội, đô thị công nghiệp công nghệ,... Dự kiến, tổng giá trị hợp đồng CNCTech giao cho Hòa Bình trong giai đoạn này lên tới 12.000 tỷ đồng.

Trong giai đoạn đầu của hợp tác chiến lược, từ năm 2024 - 2026, CNCTech cam kết giao cho Hòa Bình thi công nhà xưởng Khu công nghiệp Bá Thiện 1 và Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên Green Park tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hai dự án này do CNCTech làm chủ đầu tư với tổng giá trị thi công dự kiến là trên 5.000 tỷ đồng.

Từ một doanh nghiệp cơ khí chính xác thành lập năm 2008, CNCTech đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ vừa qua, trở thành một tập đoàn công nghiệp có mặt tại các địa phương năng động nhất Việt Nam, cung ứng sản phẩm dịch vụ cho các công ty đa quốc gia. CNCTech liên tục đổi mới để mang đến cho đối tác các dịch vụ sản xuất tích hợp trọn gói, bước cao hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu và kiến tạo nên những cộng đồng tươi đẹp, thịnh vượng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Tập đoàn CNCTech chia sẻ: “Tôi tin tưởng sự hợp tác chiến lược với Hòa Bình sẽ tạo ra những dự án, công trình có vị thế vượt trội, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất bền vững của cộng đồng doanh nghiệp, của các tập đoàn hàng đầu thế giới; mang đến môi trường làm việc và chất lượng cuộc sống ngày tốt đẹp hơn cho người lao động”.

Về phía Nhà thầu xây dựng, Hòa Bình cam kết ưu tiên tập trung nguồn lực tối đa bao gồm nhân lực chất lượng cao, giàu kinh nghiệm; thiết bị tiên tiến, hiện đại để đảm bảo thi công các dự án của CNCTech an toàn, theo đúng chất lượng, tiêu chuẩn, tiến độ, từ đó hoàn thành công trình đúng cam kết với chủ đầu tư.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình nhấn mạnh: “Trong suốt hơn 3 thập kỷ vừa qua, Hòa Bình luôn không ngừng nỗ lực tiên phong ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất phục vụ cho công tác thi công và quản lý dự án nhằm đem đến dịch vụ tổng thầu xây dựng chất lượng và hiệu quả cao nhất. Đó cũng là điều mà CNCTech hướng tới, tiên phong đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, xây dựng những dự án công nghiệp hiện đại nhằm tối ưu hóa quy trình và nâng cao năng suất, hiệu quả lao động”.

Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược ảnh 1

Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình phát biểu tại sự kiện.

Cũng tại sự kiện này, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty CP Công nghệ Pavana – công ty thành viên thuộc Tập đoàn CNCTech. Là Nhà thầu hàng đầu tiên phong trong việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), khi ký kết thỏa thuận hợp tác này, Hòa Bình cam kết sẽ sử dụng các ứng dụng AI do Pavana phát triển nhằm vận dụng tốt nhất những giải pháp mà AI có thể cung cấp, đặc biệt là hệ thống Monitering Center, một hệ thống ghi nhận thông tin và giám sát mọi hoạt động của Tập đoàn. Theo đó, khi ứng dụng hệ thống Monitering Center, toàn bộ hình ảnh hoạt động trên mọi công trường của Tập đoàn Hòa Bình sẽ được báo cáo về Ban Lãnh đạo từng giờ, từng ngày theo thời gian thực, từ đó góp phần ngăn ngừa tiêu cực và xử lý mọi vấn đề phát sinh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là nhà thầu xây dựng với kinh nghiệm 36 năm hình thành và phát triển. Trong gần 4 thập kỷ, Hòa Bình ghi dấu ấn với hàng trăm công trình và có mặt tại 49 tỉnh thành trên khắp cả nước. Hiện Hoà Bình là nhà thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam và cũng là doanh nghiệp xây dựng duy nhất 8 lần liên tiếp được nhận danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia”.

Trước đó, CNCTech và Hòa Bình cũng đã có buổi trao đổi, làm việc, đồng thời Công ty Quy hoạch và Kiến trúc Hòa Bình (HPA) – một thành viên thuộc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng đã triển khai tư vấn thiết kế phương án kiến trúc cho dự án khu phức hợp nhà ở cho người lao động, chuyên gia, thương mại dịch vụ, trường học tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.