Tập đoàn Dầu khí có tân Chủ tịch sau gần 1 năm bỏ trống

(Ngày Nay) -Theo nguồn tin của Dân trí, ông Trần Sỹ Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn đã được bổ nhiệm làm Phó ban Kinh tế Trung ương kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN)
 
Ông Trần Sỹ Thanh, tân Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN , Ảnh: báo Lạng Sơn
Ông Trần Sỹ Thanh, tân Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN , Ảnh: báo Lạng Sơn

Cụ thể, việc ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn làm Phó ban Kinh tế Trung ương kiêm Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã được thông qua. Ông Sỹ Thanh cũng đồng thời được bổ nhiệm làm Bí thư Đảng ủy của PVN.

Một nguồn tin từ PVN cho biết, ngày mai (25/12), lễ công bố về việc ông Thanh làm Chủ tịch PVN sẽ được thực hiện tại trụ sở Tập đoàn này.

Thay ông Thanh làm Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn là bà Lâm Phương Thanh, Phó ban tuyên giáo Trung ương. Quyết định này cũng được công bố ngay sáng hôm nay (24/12) tại Lạng Sơn.

Như vậy, sau gần 1 năm bỏ trống, chiếc ghế Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN đã có chủ. Mặc dù có một số ứng viên cho chức vụ này thời gian qua, tuy nhiên, do có những trục trặc, đơn thư, kiện cáo, nên có ứng viên dự kiến được bổ nhiệm vào chức vụ trên, là người trong tập đoàn này, đã không hội đủ điều kiện để được bổ nhiệm. Và cuối cùng, ông Trần Sỹ Thanh, một người ngoài ngành dầu khí đã được bổ nhiệm chính thức.

"Chiếc ghế" Chủ tịch PVN còn được coi là "ghế nóng" do trong các đời Chủ tịch gần nhất đều bị dính vào vòng lao lý. Ông Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Quốc Khánh đều chỉ làm Chủ tịch trong vòng 1 năm và sau đó đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Ông Sơn đã bị ra tòa vầ kết án tù chung thân trong phiên tòa sơ thẩm. Trước đó nữa: ông Phùng Đình Thực, ông Đinh La Thăng cũng đã từng là Chủ tịch PVN và hiện nay cũng đã bị khởi tố trong các vụ án kinh tế của ngành dầu khí, chờ ngày xét xử.

Ông Trần Sỹ Thanh sinh năm 1971 tại Nghệ An. Ông Thanh là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đã từng trải qua các chức vụ: Phó Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước sau đó được luân chuyển làm Phó Chủ tịch UBND, rồi Phó bí thư tỉnh ủy Đăk Lăk trước khi về làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, rồi tiếp tục được phê chuẩn làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang. Tiếp đó, ông được phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn. Hiện ông còn là đại biểu Quốc hội, thành viên Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội.

Theo Dân Trí

TIN LIÊN QUAN
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.