Tập đoàn Hòa Phát đề xuất làm khu tái định cư 2.000 lô tại Khu kinh tế Dung Quất

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau đề xuất của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất (Tập đoàn Hòa Phát) xin làm 2.000 lô khu tái định cư tại Khu kinh tế Dung Quất (Bình Sơn, Quảng Ngãi), chính quyền địa phương cho rằng đây là “cần thiết và có tầm nhìn lâu dài”.
Tập đoàn Hòa Phát đề xuất làm khu tái định cư 2.000 lô tại Khu kinh tế Dung Quất

Ngoài ra, UBND huyện Bình Sơn còn cho biết tại địa bàn Khu kinh tế Dung Quất, còn rất nhiều lô đất trong các khu tái định cư do nhà nước đầu tư xây dựng, đã hoàn thành đủ điều kiện cấp tái định cư.

Đặc biệt mới đây, tỉnh Quảng Ngãi thống nhất huyện Bình Sơn xây dựng khu tái định cư Vạn Tường tại xã Bình Hải để phục vụ tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án đầu tư trong khu kinh tế Dung Quất, trong đó có các dự án của Hòa Phát.

Do đó, để tránh tình trạng lãng phí đất, UBND huyện Bình Sơn đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu đề xuất của Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất liên quan đến việc rà soát, đề xuất sửa chữa, cải tạo và đầu tư xây dựng các khu tái định cư trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất, trình cấp có thẩm quyền quyết định.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần ống thép Hòa Phát Dung Quất cũng đang đề xuất đầu tư dự án nhà máy sản xuất các sản phẩm sau thép Hòa Phát Dung Quất với tổng mức đầu tư 21.215 tỷ đồng (trong đó vốn góp tự có của nhà đầu tư 6.000 tỷ đồng, vốn huy động 15.215 tỷ đồng).

Ông Trump bị truy tố hình sự
Ông Trump bị truy tố hình sự
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi ông đang tranh cử vào Nhà Trắng.
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.