Tập đoàn Hoà Phát được khảo sát làm ba dự án hơn 500ha tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND TP.Cần Thờ vừa có công văn chấp thuận cho CTCP Tập đoàn Hòa Phát tiến hành khảo sát, nghiên cứu và đề xuất dự án Khu đô thị thương mại - dịch vụ cao cấp tại quận Bình Thủy.
Tập đoàn Hoà Phát được khảo sát làm ba dự án hơn 500ha tại Cần Thơ ảnh 1
Hoạt động du lịch trên chợ nổi Cái Răng, TP.Cần Thơ.

Theo đề xuất, khu đô thị này có quy mô 452 ha. Thời gian khảo sát, nghiên cứu là 6 tháng kể từ ngày 27/5/2021. Mọi chi phí liên quan đến việc khảo sát, nghiên cứu đều do Tập đoàn Hòa Phát tự chi trả. Đồng thời, trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, Hòa Phát không được làm ảnh hưởng đến người dân trong khu vực khảo sát.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Việt Trường giao UBND quận Bình Thủy và các sở liên quan có nhiệm vụ hỗ trợ, cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để Hòa Phát khảo sát, nghiên cứu, đề xuất các dự án nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 6/5, UBND TP.Cần Thơ cũng có công văn chấp thuận cho Tập đoàn Hòa Phát khảo sát, nghiên cứu, đề xuất hai dự án tại quận Cái Răng và quận Ninh Kiều.

Dự án Khu đô thị thương mại - dịch vụ tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng có quy mô 88,2 ha, trong đó khu nhà ở là 58,1 ha, diện tích còn lại là trung tâm hội chợ triển lãm. Khu đô thị thương mại - dịch vụ thứ hai tại đường Lê Lợi và Trần Văn Khéo thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều có quy mô 6,24 ha.

Lãnh đạo Cần Thơ cho biết sẽ tạo điều kiện cho Hoà Phát nghiên cứu đầu tư nhưng lưu ý quyết định lần này không mang ý nghĩa chấp thuận chủ trương đầu tư hay chủ đầu tư dự án.

Hoà Phát có 6 tháng để khảo sát, nghiên cứu các dự án tính từ ngày 6/5. Doanh nghiệp tự chi trả các chi phí liên quan đến hoạt động này và không được làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.