Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân ủng hộ xây dựng quỹ vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương, ngày 28/5, ông Nguyễn Việt Thắng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch covid của tỉnh này.
Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ Hải Dương 10 tỷ đồng để mua vắc xin phòng Covid-19.
Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ Hải Dương 10 tỷ đồng để mua vắc xin phòng Covid-19.

Triển khai thực hiện lời kêu gọi Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh covid-19 của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Lễ phát động Toàn dân ủng hộ mua vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương được tổ chức sáng ngày 28/5/, với sự có mặt của đại diện Ban Thường trực Tỉnh ủy, UBND, HĐND, MTTQ tỉnh Hải Dương và các Ban ngành, đoàn thể và đại diện các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, tỉnh xác định chỉ có tiêm vắc xin đại trà cho đa số người dân mới chiến thắng được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Với chủ trường này, Hải Dương quyết tâm huy động mọi nguồn lực để có vắc xin cho người dân sớm nhất. Toàn tỉnh có trên 1,9 triệu dân, do vậy chi phí mua vắc xin sẽ rất lớn.

“Chúng tôi ghi nhận và trân trọng từng đồng ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Sự chung tay của doanh nghiệp trong việc đóng góp mua vắc xin sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phát triển kinh tế”, ông Phạm Xuân Thăng nói.

Trước đó, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ Quỹ của Bộ Y tế, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang bằng tiền mặt, thực phẩm và trang thiết bị y tế….Ngày 25/5/2021 vừa qua, Tập đoàn Hòa Phát cũng trao tặng 50 tỷ đồng vào Quỹ mua vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ do Bộ Y tế tiếp nhận.

Tính đến nay, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ 87 tỷ đồng hỗ trợ các Bộ ngành, địa phương phòng chống dịch, riêng tỉnh Hải Dương là hơn 13 tỷ đồng.

Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...