Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân ủng hộ xây dựng quỹ vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương, ngày 28/5, ông Nguyễn Việt Thắng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch covid của tỉnh này.
Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ Hải Dương 10 tỷ đồng để mua vắc xin phòng Covid-19.
Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ Hải Dương 10 tỷ đồng để mua vắc xin phòng Covid-19.

Triển khai thực hiện lời kêu gọi Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh covid-19 của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Lễ phát động Toàn dân ủng hộ mua vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương được tổ chức sáng ngày 28/5/, với sự có mặt của đại diện Ban Thường trực Tỉnh ủy, UBND, HĐND, MTTQ tỉnh Hải Dương và các Ban ngành, đoàn thể và đại diện các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, tỉnh xác định chỉ có tiêm vắc xin đại trà cho đa số người dân mới chiến thắng được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Với chủ trường này, Hải Dương quyết tâm huy động mọi nguồn lực để có vắc xin cho người dân sớm nhất. Toàn tỉnh có trên 1,9 triệu dân, do vậy chi phí mua vắc xin sẽ rất lớn.

“Chúng tôi ghi nhận và trân trọng từng đồng ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Sự chung tay của doanh nghiệp trong việc đóng góp mua vắc xin sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phát triển kinh tế”, ông Phạm Xuân Thăng nói.

Trước đó, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ Quỹ của Bộ Y tế, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang bằng tiền mặt, thực phẩm và trang thiết bị y tế….Ngày 25/5/2021 vừa qua, Tập đoàn Hòa Phát cũng trao tặng 50 tỷ đồng vào Quỹ mua vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ do Bộ Y tế tiếp nhận.

Tính đến nay, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ 87 tỷ đồng hỗ trợ các Bộ ngành, địa phương phòng chống dịch, riêng tỉnh Hải Dương là hơn 13 tỷ đồng.

Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
(Ngày Nay) - Ngay khi phát hiện 1 trường hợp nhân viên phòng công nghệ thông tin được sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11/6, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã khẩn trương truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời
Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời
(Ngày Nay) - Đạo diễn, Nghệ sĩ Ưu tú Lê Cung Bắc đã qua đời sáng 13/6/2021 tại nhà riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh, hưởng thọ 75 tuổi.