Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân ủng hộ xây dựng quỹ vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương, ngày 28/5, ông Nguyễn Việt Thắng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch covid của tỉnh này.
Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ Hải Dương 10 tỷ đồng để mua vắc xin phòng Covid-19.
Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ Hải Dương 10 tỷ đồng để mua vắc xin phòng Covid-19.

Triển khai thực hiện lời kêu gọi Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh covid-19 của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Lễ phát động Toàn dân ủng hộ mua vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương được tổ chức sáng ngày 28/5/, với sự có mặt của đại diện Ban Thường trực Tỉnh ủy, UBND, HĐND, MTTQ tỉnh Hải Dương và các Ban ngành, đoàn thể và đại diện các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, tỉnh xác định chỉ có tiêm vắc xin đại trà cho đa số người dân mới chiến thắng được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Với chủ trường này, Hải Dương quyết tâm huy động mọi nguồn lực để có vắc xin cho người dân sớm nhất. Toàn tỉnh có trên 1,9 triệu dân, do vậy chi phí mua vắc xin sẽ rất lớn.

“Chúng tôi ghi nhận và trân trọng từng đồng ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Sự chung tay của doanh nghiệp trong việc đóng góp mua vắc xin sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phát triển kinh tế”, ông Phạm Xuân Thăng nói.

Trước đó, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ Quỹ của Bộ Y tế, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang bằng tiền mặt, thực phẩm và trang thiết bị y tế….Ngày 25/5/2021 vừa qua, Tập đoàn Hòa Phát cũng trao tặng 50 tỷ đồng vào Quỹ mua vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ do Bộ Y tế tiếp nhận.

Tính đến nay, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ 87 tỷ đồng hỗ trợ các Bộ ngành, địa phương phòng chống dịch, riêng tỉnh Hải Dương là hơn 13 tỷ đồng.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.