Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân ủng hộ xây dựng quỹ vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương, ngày 28/5, ông Nguyễn Việt Thắng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống dịch covid của tỉnh này.
Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ Hải Dương 10 tỷ đồng để mua vắc xin phòng Covid-19.
Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ Hải Dương 10 tỷ đồng để mua vắc xin phòng Covid-19.

Triển khai thực hiện lời kêu gọi Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh covid-19 của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Lễ phát động Toàn dân ủng hộ mua vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương được tổ chức sáng ngày 28/5/, với sự có mặt của đại diện Ban Thường trực Tỉnh ủy, UBND, HĐND, MTTQ tỉnh Hải Dương và các Ban ngành, đoàn thể và đại diện các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, tỉnh xác định chỉ có tiêm vắc xin đại trà cho đa số người dân mới chiến thắng được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Với chủ trường này, Hải Dương quyết tâm huy động mọi nguồn lực để có vắc xin cho người dân sớm nhất. Toàn tỉnh có trên 1,9 triệu dân, do vậy chi phí mua vắc xin sẽ rất lớn.

“Chúng tôi ghi nhận và trân trọng từng đồng ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Sự chung tay của doanh nghiệp trong việc đóng góp mua vắc xin sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phát triển kinh tế”, ông Phạm Xuân Thăng nói.

Trước đó, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ Quỹ của Bộ Y tế, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang bằng tiền mặt, thực phẩm và trang thiết bị y tế….Ngày 25/5/2021 vừa qua, Tập đoàn Hòa Phát cũng trao tặng 50 tỷ đồng vào Quỹ mua vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ do Bộ Y tế tiếp nhận.

Tính đến nay, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ 87 tỷ đồng hỗ trợ các Bộ ngành, địa phương phòng chống dịch, riêng tỉnh Hải Dương là hơn 13 tỷ đồng.

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.