Tập đoàn Masan triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ đến đồng bào miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
 Nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, Tập đoàn Masan và các công ty thành viên tiếp tục đồng hành cùng chính phủ và các cơ quan ban ngành triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực hướng về miền Trung ruột thịt.
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị trao quà là các sản phẩm thiết yếu do Masan hỗ trợ cho bà con tại địa phương
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị trao quà là các sản phẩm thiết yếu do Masan hỗ trợ cho bà con tại địa phương

Ngày 1/11, Masan Consumer, thành viên của Tập đoàn Masan, đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Chương trình Nhà Chống Lũ. Đây là một dự án thiết thực giúp xây dựng 58 căn nhà an toàn cho bà con vùng lũ giai đoạn 2020 – 2025. Trong những ngày mưa lũ vừa qua khi hầu hết các ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị đều ngập trong lũ thì những ngôi nhà chống lũ đã phát huy tính hiệu quả, trở thành nơi trú ẩn an toàn của người dân.

Tập đoàn Masan triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ đến đồng bào miền Trung ảnh 1

Đại diện Tập đoàn Masan trao quà hỗ trợ cho Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Quảng Trị

Tính đến nay, Tập đoàn Masan cùng các công ty thành viên đã phối hợp cùng Bộ Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn, Bộ Y Tế và các cơ quan ban ngành, hiệp hội trao tặng 6 tấn thịt viên Heo Cao Bồi, 3 tấn xúc xích Ponnie và hàng trăm ngàn sản phẩm thiết yếu như mì OMACHI, KOKOMI, thịt kho trứng MEATDeli Bếp Việt, nước khoáng chanh Lemona C, nước mắm Nam Ngư, hạt nêm CHIN-SU… kịp thời trao tặng cho đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Không chỉ triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân, Tập đoàn Masan cũng đặc biệt dành ra những khoản hỗ trợ cho cán bộ nhân viên bị ảnh hưởng trực tiếp tại vùng lũ với tổng số tiền gần 300 triệu đồng, kịp thời động viên tinh thần, giúp nhân viên yên tâm công tác.

Tập đoàn Masan triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ đến đồng bào miền Trung ảnh 2

Tập đoàn Masan ủng hộ 1 tỷ đồng cho chương trình Nhà Chống Lũ góp phần xây dựng nhà an toàn cho bà con vùng lũ

Bên cạnh đó, 40.000 nhân viên Tập đoàn Masan cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng đóng góp hướng về miền Trung ruột thịt. Sau khi được Công ty nhân đôi bằng một con số tương đương, toàn bộ số tiền quyên góp này sẽ được chuyển đến người dân đang chịu thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung, góp phần xoa dịu nỗi đau và giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Với nhiều hoạt động sẻ chia, hỗ trợ thiết thực hướng về miền Trung thân yêu, Tập đoàn Masan cùng tập thể cán bộ nhân viên không chỉ phát huy truyền thống đoàn kết, “không để ai bị bỏ lại phía sau” của dân tộc Việt Nam, mà còn góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp tới cộng đồng.

Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.