Tập đoàn Monsanto bồi thường 80 triệu USD cho nạn nhân mắc ung thư

(Ngày Nay) - Hôm thứ Tư, một tòa án ở bang California của Mỹ đã trao cho một người đàn ông khoản tiền bồi thường trị giá 80 triệu USD từ Tập đoàn Monsanto, sau khi người này khởi kiện việc sử dụng thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto trong nhiều năm là nguyên nhân khiến ông mắc bệnh ung thư.
Tập đoàn Monsanto bồi thường 80 triệu USD cho nạn nhân mắc ung thư

Ông Edwin Hardeman (70 tuổi) muốn được bồi thường 19 triệu USD để chi trả cho các hóa đơn bệnh viện, cùng với đó là bù đắp cho sự đau khổ mà căn bệnh ung thư gây ra.

"Chúng tôi thất vọng với quyết định của bồi thẩm đoàn, nhưng phán quyết này không làm thay đổi vai trò của khoa học trong hơn 4 thập kỷ qua cũng như kết luận của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới về sự an toàn của thuốc diệt cỏ của chúng tôi và chúng không gây ung thư", Bayer - Công ty hóa sinh đã mua lại Monsanto năm ngoái, cho biết trong một tuyên bố. Công ty này tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết.

Nhiều cơ quan của Mỹ và quốc tế đã xác định thành phần hoạt chất của thuốc diệt cỏ Roundup -glyphosate, là nguyên nhân gây ung thư ở người.

The tờ San Francisco Bay Chronicle, vụ án của ông Hardeman là một trong 3 phiên tòa sẽ thiết lập các hướng dẫn cho việc giải quyết 760 vụ kiện khác chống lại Monsanto trên khắp nước Mỹ chỉ tính riêng ở thành phố San Francisco, ngoài ra còn có khoảng 10.000 trường hợp khác đang chờ xử lý trên khắp nước Mỹ.

Năm ngoái, một bồi thẩm đoàn khác đã trao cho một người đàn ông số tiền trị giá 288 triệu USD cũng mắc bệnh ung thư do tiếp xúc với thuốc diệt cỏ Roundup, mặc dù một thẩm phán sau đó đã giảm khoản bồi thường xuống còn 89 triệu USD.

Theo Sputnik
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.