Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chuyển sàn giao dịch UPCOM sau ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo đó, hơn 347 triệu cổ phiếu HBC sẽ chính thức giao dịch trên sàn UPCOM thuộc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) kể từ ngày 18/09/2024 với giá tham chiếu 5.700 đồng/ cổ phiếu.
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chuyển sàn giao dịch UPCOM sau ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng.
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chuyển sàn giao dịch UPCOM sau ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng.

Song song với việc chuyển sàn, HBC đã ghi nhận những kết quả kinh doanh khả quan trong nửa đầu năm 2024. Lợi nhuận sau thuế của công ty đạt hơn 829,7 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch đề ra cho cả năm 2024. Điều này cho thấy hiệu quả rõ rệt của chiến lược tái cấu trúc mà HBC đang triển khai. Vốn chủ sở hữu của công ty cũng được cải thiện đáng kể, từ mức thấp cuối năm 2023 lên hơn 1.600 tỷ đồng, phản ánh sự thành công trong việc tái cơ cấu tài chính và tăng cường năng lực tài chính của doanh nghiệp.

Đáng chú ý, doanh thu từ hoạt động tài chính là 195,4 tỷ đồng, tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ năm trước, cho thấy công ty đã có những bước đi đúng đắn trong việc quản lý và tối ưu hóa các nguồn lực tài chính. Đồng thời, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đã trở lại mức dương đạt 286,6 tỷ đồng, khẳng định sự phục hồi và tiềm năng tăng trưởng của HBC trong thời gian tới.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chuyển sàn giao dịch UPCOM sau ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng ảnh 1

HBC đã ghi nhận những kết quả kinh doanh khả quan trong nửa đầu năm 2024.

Những kết quả tích cực này là minh chứng cho hiệu quả của chiến lược tái cấu trúc toàn diện mà HBC đang triển khai. Công ty đã thực hiện thành công việc kiện toàn bộ máy nhân sự, tối ưu hóa chi phí quản lý, tái cơ cấu tài sản thông qua việc thoái vốn các công ty con và công ty liên kết kém hiệu quả. Bên cạnh đó, HBC cũng đẩy mạnh thu hồi công nợ và tái cấu trúc sản phẩm dịch vụ, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Với đà phục hồi mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2024, HBC đang đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Công ty tiếp tục tập trung vào việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cốt lõi trong lĩnh vực xây dựng, đồng thời mở rộng thị trường, đặc biệt là các dự án quốc tế. HBC cũng không ngừng nỗ lực trong việc tiếp tục tối ưu hóa cơ cấu tài chính và nâng cao hiệu quả hoạt động, hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp xây dựng hàng đầu không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn ra thị trường nước ngoài.

Theo đại diện Công ty, HBC cam kết tiếp tục nỗ lực để mang lại giá trị cho cổ đông, đối tác và khách hàng, đồng thời vẫn sẽ duy trì chế độ báo cáo minh bạch như đã thực hiện từ năm 2006 đến nay, từ đó đảm bảo niêm yết trở lại trên HOSE trong 2 năm tới.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.