Tất cả hành khách cùng chuyến bay với BN2148 đều âm tính với nCoV

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - BN 2148 được xác định tái dương tính với SARS-CoV-2 trên chuyến bay VN1188 từ TP HCM đến Hải Phòng ngày 6/3 khiến tất cả hành khách còn lại phải cách ly, xét nghiệm. Kết quả ban đầu, 56 người cùng chuyến bay âm tính khi xét nghiệm nCoV.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, trường hợp J.C.C., nữ, 39 tuổi, công dân Đài Loan. Người này từ Đài Loan về Việt Nam ngày 28/1. Ngày 11/2, bệnh nhân được phát hiện dương tính, sau đó điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM.

Đến 3/3, người này khỏi bệnh. Ngày 6/3, bà từ TP.HCM ra Hải Phòng trên chuyến bay VN1188. Từ sân bay, người phụ nữ được người nhà bố trí xe riêng về Bệnh viện Phổi, Thái Bình, và được cách ly ngay. Kết quả xét nghiệm cùng ngày cho thấy bà dương tính với SARS-CoV-2.

Tối cùng ngày, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị Cảng vụ hàng không sân bay quốc tế Cát Bi cung cấp danh sách 159 hành khách đi chuyến bay nêu trên.

Ngành y tế cũng rà soát nhân viên phục vụ chuyến bay, nhân viên mặt đất đã tiếp xúc gần bệnh nhân để có hướng dẫn biện pháp y tế; phối hợp Cảng hàng không quốc tế Cát Bi phun khử khuẩn toàn bộ khu vực ga đến trong nước và khu vực liên quan.

Sở Y tế Hải Phòng cũng phát đi thông báo khẩn liên quan lịch trình di chuyển của bệnh nhân để hành khách liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.