Tất cả hành khách cùng chuyến bay với BN2148 đều âm tính với nCoV

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - BN 2148 được xác định tái dương tính với SARS-CoV-2 trên chuyến bay VN1188 từ TP HCM đến Hải Phòng ngày 6/3 khiến tất cả hành khách còn lại phải cách ly, xét nghiệm. Kết quả ban đầu, 56 người cùng chuyến bay âm tính khi xét nghiệm nCoV.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, trường hợp J.C.C., nữ, 39 tuổi, công dân Đài Loan. Người này từ Đài Loan về Việt Nam ngày 28/1. Ngày 11/2, bệnh nhân được phát hiện dương tính, sau đó điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM.

Đến 3/3, người này khỏi bệnh. Ngày 6/3, bà từ TP.HCM ra Hải Phòng trên chuyến bay VN1188. Từ sân bay, người phụ nữ được người nhà bố trí xe riêng về Bệnh viện Phổi, Thái Bình, và được cách ly ngay. Kết quả xét nghiệm cùng ngày cho thấy bà dương tính với SARS-CoV-2.

Tối cùng ngày, Sở Y tế Hải Phòng đề nghị Cảng vụ hàng không sân bay quốc tế Cát Bi cung cấp danh sách 159 hành khách đi chuyến bay nêu trên.

Ngành y tế cũng rà soát nhân viên phục vụ chuyến bay, nhân viên mặt đất đã tiếp xúc gần bệnh nhân để có hướng dẫn biện pháp y tế; phối hợp Cảng hàng không quốc tế Cát Bi phun khử khuẩn toàn bộ khu vực ga đến trong nước và khu vực liên quan.

Sở Y tế Hải Phòng cũng phát đi thông báo khẩn liên quan lịch trình di chuyển của bệnh nhân để hành khách liên hệ ngay với trạm y tế nơi cư trú khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.