Tàu chở dầu phát nổ, 1 thuyền viên mất tích

(Ngày Nay) - Sáng 7/9, tại cảng Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi), một vụ cháy tàu chở dầu xảy ra làm một người mất tích và thiệt hại nhiều tỷ đồng.
Hiện trường vụ việc - Ảnh: NLĐ
Hiện trường vụ việc - Ảnh: NLĐ

Cụ thể, khoảng 6 giờ 30 phút, khi đang neo đậu tại phao số 0 ở khu vực cảng Dung Quất để chờ lấy dầu thì tàu chở dầu Trung Thảo 36-BLC có trọng tải hơn 3.000 tấn, do ông Trương Văn Kiên (trú ở tỉnh Hải Dương) làm thuyền trưởng, đã bất ngờ phát cháy kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Sau khi phát hiện vụ cháy, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã phối hợp với Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi huy động các phương tiện chuyên dụng thuộc Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn đến hiện trường để chữa cháy và cứu hộ các thuyền viên.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt, 11 người trong tổng số 12 thuyền viên trên tàu đã được lực lượng cứu nạn đưa lên tàu biên phòng an toàn.

Hiện còn một thuyền viên tên là Nguyễn Thanh Lý (thường trú tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) mất tích.

Các cơ quan chức năng đang tổ chức tìm kiếm thuyền viên này.

Tàu Trung Thảo 36-BLC thuộc sở hữu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Vận tải biển Hà Thảo có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 31/8, tàu Trung Thảo 36-BLC từ cảng Đà Nẵng đến cảng Dung Quất để nhận dầu theo hợp đồng.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev.
Nga sẽ đáp trả các trừng phạt mới của Mỹ và EU
(Ngày Nay) - Ngày 2/3, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev khẳng định: Moskva sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt mới EU và Mỹ, sau khi nối tiếp nhau đưa ra tuyên bố về các trừng phạt đối với một số quan chức chính phủ và tổ chức của Nga liên quan đến vụ việc của nhân vật đối lập Alekxei Navalny.
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.