Tàu chở dầu phát nổ, 1 thuyền viên mất tích

(Ngày Nay) - Sáng 7/9, tại cảng Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi), một vụ cháy tàu chở dầu xảy ra làm một người mất tích và thiệt hại nhiều tỷ đồng.
Hiện trường vụ việc - Ảnh: NLĐ
Hiện trường vụ việc - Ảnh: NLĐ

Cụ thể, khoảng 6 giờ 30 phút, khi đang neo đậu tại phao số 0 ở khu vực cảng Dung Quất để chờ lấy dầu thì tàu chở dầu Trung Thảo 36-BLC có trọng tải hơn 3.000 tấn, do ông Trương Văn Kiên (trú ở tỉnh Hải Dương) làm thuyền trưởng, đã bất ngờ phát cháy kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Sau khi phát hiện vụ cháy, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất đã phối hợp với Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi huy động các phương tiện chuyên dụng thuộc Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn đến hiện trường để chữa cháy và cứu hộ các thuyền viên.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt, 11 người trong tổng số 12 thuyền viên trên tàu đã được lực lượng cứu nạn đưa lên tàu biên phòng an toàn.

Hiện còn một thuyền viên tên là Nguyễn Thanh Lý (thường trú tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) mất tích.

Các cơ quan chức năng đang tổ chức tìm kiếm thuyền viên này.

Tàu Trung Thảo 36-BLC thuộc sở hữu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Vận tải biển Hà Thảo có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 31/8, tàu Trung Thảo 36-BLC từ cảng Đà Nẵng đến cảng Dung Quất để nhận dầu theo hợp đồng.

Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Ảnh minh họa
Hàng chục cơ sở thẩm mỹ 'chui' bị phát hiện ở TP HCM
(Ngày Nay) - Chỉ trong tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận, huyện đột xuất kiểm tra, phát hiện, xử lý 24 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không có giấy phép trên địa bàn các Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh…
Việc nhảy #babymamadance khiến cho mẹ bầu trở nên vui vẻ phấn chấn hơn (Ảnh: Shuu/Ngày Nay)
Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).