Tàu chở gia súc bị lật: Chưa có thêm nạn nhân sống sót

(Ngày Nay) - Lực lượng tuần duyên Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết họ vẫn đang tìm kiếm hơn 40 thuyền viên bị mất tích sau khi một con tàu chở gia súc từ New Zealand đến Trung Quốc gặp nạn trên Biển Hoa Đông.
Tàu Gulf Livestock 1 trước khi gặp nạn. Ảnh: AP
Tàu Gulf Livestock 1 trước khi gặp nạn. Ảnh: AP

Sau khi tàu bị lật giữa biển hôm thứ Tư, hiện chỉ duy nhất một thuyền viên may mắn được cứu sống. Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết đã điều động 3 tàu, 4 máy bay và 2 thợ lặn tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân.

Công ty Gulf Navigation có trụ sở tại UAE tuyên bố tàu Gulf Livestock 1 mang cờ Panama là tàu của họ.

“Chúng tôi đang hướng về những nạn nhân và gia đình của họ”, một phát ngôn viên của Gulf Navigation cho biết. “Chúng tôi cũng bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự mất mát của đàn gia súc trên tàu. Chúng tôi đang theo dõi sát tình hình và phối hợp chặt chẽ với những người tham gia vào các nỗ lực cứu hộ. Chúng tôi cầu nguyện rằng sẽ có những người sống sót khác”.

Con tàu Gulf Livestock 1 chở theo gần 6.000 con bò, đã gửi một báo động khẩn cấp khi ở gần đảo Amami Oshima, phía tây nam Nhật Bản vào thứ Tư khi đi vào đường di chuyển của cơn bão Maysak.

Ông Sareno Edvarodo, một thuyền viên 45 tuổi người Philippines, đã được lực lượng tuần duyên cứu sống.

Đến tối thứ Năm, Edvarodo vẫn là người duy nhất được cứu cho đến nay, ngoài ra lực lượng cứu hộ cũng đang trục vớt thi thể của gia súc trên tàu. Ông Edvarodo kể lại rằng con tàu bị hỏng động cơ trước khi bị sóng đánh lật.

Thủy thủ đoàn của tàu Gulf Livestock 1 có tổng cộng 43 người, bao gồm 39 người từ Philippines, 2  người từ New Zealand và 2 người từ Australia, lực lượng tuần duyên cho biết.

Theo Reuters
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev.
Nga sẽ đáp trả các trừng phạt mới của Mỹ và EU
(Ngày Nay) - Ngày 2/3, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev khẳng định: Moskva sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt mới EU và Mỹ, sau khi nối tiếp nhau đưa ra tuyên bố về các trừng phạt đối với một số quan chức chính phủ và tổ chức của Nga liên quan đến vụ việc của nhân vật đối lập Alekxei Navalny.
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.