Tàu chở gia súc bị lật: Chưa có thêm nạn nhân sống sót

(Ngày Nay) - Lực lượng tuần duyên Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết họ vẫn đang tìm kiếm hơn 40 thuyền viên bị mất tích sau khi một con tàu chở gia súc từ New Zealand đến Trung Quốc gặp nạn trên Biển Hoa Đông.
Tàu Gulf Livestock 1 trước khi gặp nạn. Ảnh: AP
Tàu Gulf Livestock 1 trước khi gặp nạn. Ảnh: AP

Sau khi tàu bị lật giữa biển hôm thứ Tư, hiện chỉ duy nhất một thuyền viên may mắn được cứu sống. Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết đã điều động 3 tàu, 4 máy bay và 2 thợ lặn tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân.

Công ty Gulf Navigation có trụ sở tại UAE tuyên bố tàu Gulf Livestock 1 mang cờ Panama là tàu của họ.

“Chúng tôi đang hướng về những nạn nhân và gia đình của họ”, một phát ngôn viên của Gulf Navigation cho biết. “Chúng tôi cũng bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự mất mát của đàn gia súc trên tàu. Chúng tôi đang theo dõi sát tình hình và phối hợp chặt chẽ với những người tham gia vào các nỗ lực cứu hộ. Chúng tôi cầu nguyện rằng sẽ có những người sống sót khác”.

Con tàu Gulf Livestock 1 chở theo gần 6.000 con bò, đã gửi một báo động khẩn cấp khi ở gần đảo Amami Oshima, phía tây nam Nhật Bản vào thứ Tư khi đi vào đường di chuyển của cơn bão Maysak.

Ông Sareno Edvarodo, một thuyền viên 45 tuổi người Philippines, đã được lực lượng tuần duyên cứu sống.

Đến tối thứ Năm, Edvarodo vẫn là người duy nhất được cứu cho đến nay, ngoài ra lực lượng cứu hộ cũng đang trục vớt thi thể của gia súc trên tàu. Ông Edvarodo kể lại rằng con tàu bị hỏng động cơ trước khi bị sóng đánh lật.

Thủy thủ đoàn của tàu Gulf Livestock 1 có tổng cộng 43 người, bao gồm 39 người từ Philippines, 2  người từ New Zealand và 2 người từ Australia, lực lượng tuần duyên cho biết.

Theo Reuters
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.