Tàu hải cảnh Trung Quốc lần thứ 14 xâm phạm lãnh hải Nhật Bản

Đây là lần thứ 14 tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển Nhật Bản từ đầu năm tới nay.
Tàu hải cảnh Trung Quốc lần thứ 14 xâm phạm lãnh hải Nhật Bản
Tàu hải cảnh Trung Quốc lần thứ 14 xâm phạm lãnh hải Nhật Bản - anh 1
Tàu Trung Quốc gần quần đảo tranh chấp Senkaku hồi tháng 10/2012. (Nguồn: AFP/TTXVN).
Theo Kyodo, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (ICG) cho biết sáng 20/6, hai tàu hải cảnh Trung Quốc đã đã tiến vào vùng lãnh hải của nước này gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông.
Sở chỉ huy lực lượng tuần duyên khu vực 11 có trụ sở tại Naha, tỉnh Okinawa đã xác định được 2 tàu trên là tàu Hải cảnh 2102 và Hải cảnh 2146.
Vụ việc xảy ra vào lúc 10 giờ sáng và đây là lần thứ 14 tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển Nhật Bản từ đầu năm tới nay.
Vụ việc tương tự diễn ra gần đây nhất là vào hôm 6/6 vừa qua./.
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.