Tàu không gian của SpaceX hạ cánh thành công sau nhiều lần thất bại

0:00 / 0:00
0:00
Thử nghiệm thành công mở ra triển vọng đưa con người, hàng hóa tới nhiều nơi trong vũ trụ.
Tàu không gian của SpaceX hạ cánh thành công sau nhiều lần thất bại

17 giờ 25 phút ngày 5/5 (giờ địa phương), tên lửa đã đưa tàu Starship SN15 của hãng hàng không SpaceX lên không trung từ căn cứ phóng ở Boca Chica. Sau khi đạt độ cao cần thiết (khoảng 9,6km), tàu Starship SN15 đã quay trở lại địa điểm hạ cánh an toàn.

Elon Musk - nhà sáng lập SpaceX chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Tàu Starship đã hạ cánh an toàn".

Đây được xem là thành tựu đáng khích lệ sau nhiều lần thử nghiệm thất bại tàu Starship.

Được biết, SpaceX đang phát triển các tàu Starship để chở người và hàng hóa tới Mặt trăng, sao Hỏa, và nhiều địa điểm khác. Do đó, tính ổn định của tàu trong các khâu phóng, tiếp đất, duy trì áp suất,... cần được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tàu Starship hiện cũng đã đủ mạnh để tự phóng từ Mặt trăng và sao Hỏa, nhưng vẫn cần tên lửa đẩy chuyên dụng Super Heavy để thoát khỏi lực hấp dẫn của Trái đất.

Lần thử nghiệm thành công này của tàu SN15 được kỳ vọng sẽ tạo thêm động lực cho SpaceX trong những dự án sắp tới, đặc biệt sau khi hãng này giành hợp đồng phát triển tàu vũ trụ đưa người lên Mặt trăng của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.