Tàu không gian của SpaceX hạ cánh thành công sau nhiều lần thất bại

0:00 / 0:00
0:00
Thử nghiệm thành công mở ra triển vọng đưa con người, hàng hóa tới nhiều nơi trong vũ trụ.
Tàu không gian của SpaceX hạ cánh thành công sau nhiều lần thất bại

17 giờ 25 phút ngày 5/5 (giờ địa phương), tên lửa đã đưa tàu Starship SN15 của hãng hàng không SpaceX lên không trung từ căn cứ phóng ở Boca Chica. Sau khi đạt độ cao cần thiết (khoảng 9,6km), tàu Starship SN15 đã quay trở lại địa điểm hạ cánh an toàn.

Elon Musk - nhà sáng lập SpaceX chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Tàu Starship đã hạ cánh an toàn".

Đây được xem là thành tựu đáng khích lệ sau nhiều lần thử nghiệm thất bại tàu Starship.

Được biết, SpaceX đang phát triển các tàu Starship để chở người và hàng hóa tới Mặt trăng, sao Hỏa, và nhiều địa điểm khác. Do đó, tính ổn định của tàu trong các khâu phóng, tiếp đất, duy trì áp suất,... cần được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tàu Starship hiện cũng đã đủ mạnh để tự phóng từ Mặt trăng và sao Hỏa, nhưng vẫn cần tên lửa đẩy chuyên dụng Super Heavy để thoát khỏi lực hấp dẫn của Trái đất.

Lần thử nghiệm thành công này của tàu SN15 được kỳ vọng sẽ tạo thêm động lực cho SpaceX trong những dự án sắp tới, đặc biệt sau khi hãng này giành hợp đồng phát triển tàu vũ trụ đưa người lên Mặt trăng của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây đã nhấn mạnh tất cả các nước trên thế giới cần tăng cường năng lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ, đẩy mạnh việc giám sát, truy vết và cách ly đối với bệnh nhân mắc căn bệnh này.