Tàu nước ngoài cháy ở biển Vũng Tàu: Toàn bộ thuyền viên an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết  từ ngày 5/2 đến trưa 6/2, không có dấu hiệu cháy, khói phát ra từ AH SHIN chở 4.530 ôtô, toàn bộ 21 thuyền viên đang ở trên tàu an toàn.
Tàu AH SHIN trên vùng biển Vũng Tàu chiều 5/2, lúc này đám cháy vẫn chưa được kiểm soát. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)
Tàu AH SHIN trên vùng biển Vũng Tàu chiều 5/2, lúc này đám cháy vẫn chưa được kiểm soát. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, hiện tàu AH SHIN chở 4.530 ôtô đang nổ máy tại khu vực cách mũi Vũng Tàu khoảng 25 hải lý về hướng Đông Nam.

Từ ngày 5/2 đến trưa 6/2, không có dấu hiệu cháy, khói phát ra từ tàu. Qua liên lạc, toàn bộ 21 thuyền viên đang ở trên tàu an toàn.

Trước đó, trong quá trình chữa cháy, các thuyền viên trên tàu đã bịt kín 2 lối ra, vào các tầng xếp ôtô và bơm 50 tấn CO2 chữa cháy vào trong các tầng này. Vì vậy, trong các tầng hàng này đều là khí độc, rất nguy hiểm cho lực lượng chữa cháy.

Một khó khăn nữa là vẫn chưa thể xác định trong các tầng hàng còn có cháy âm ỉ không, nếu mở ra oxy tràn vào sẽ cháy lớn, khó kiểm soát.

Trưa 6/2, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp với các cơ quan chức năng để bàn các biện pháp, phương án xử lý an toàn, phù hợp đối với vụ cháy trên tàu AH SHIN.

Theo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, lúc 19 giờ 26 ngày 4/2, đơn vị nhận được thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III về vụ việc tàu AH SHIN đang trên hành trình từ Hàn Quốc đến Singapore đã bất ngờ bị cháy.

Tiếp đó, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cũng nhận được thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận về việc tàu AH SHIN phát cháy khi đi ngang qua vùng biển Bình Thuận, sau đó tàu chuyển hướng hành trình về phía cảng biển Bà Rịa-Vũng Tàu để xử lý đám cháy và khắc phục hậu quả vụ việc.

Tàu AH SHIN quốc tịch Panama, đang chở 4.530 ôtô các loại, cả cũ và mới; trên tàu có 21 thuyền viên mang quốc tịch Nga. Trên tàu có 1.356 tấn dầu FO và 82 tấn dầu DO.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.