Tàu nước ngoài cháy ở biển Vũng Tàu: Toàn bộ thuyền viên an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết  từ ngày 5/2 đến trưa 6/2, không có dấu hiệu cháy, khói phát ra từ AH SHIN chở 4.530 ôtô, toàn bộ 21 thuyền viên đang ở trên tàu an toàn.
Tàu AH SHIN trên vùng biển Vũng Tàu chiều 5/2, lúc này đám cháy vẫn chưa được kiểm soát. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)
Tàu AH SHIN trên vùng biển Vũng Tàu chiều 5/2, lúc này đám cháy vẫn chưa được kiểm soát. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, hiện tàu AH SHIN chở 4.530 ôtô đang nổ máy tại khu vực cách mũi Vũng Tàu khoảng 25 hải lý về hướng Đông Nam.

Từ ngày 5/2 đến trưa 6/2, không có dấu hiệu cháy, khói phát ra từ tàu. Qua liên lạc, toàn bộ 21 thuyền viên đang ở trên tàu an toàn.

Trước đó, trong quá trình chữa cháy, các thuyền viên trên tàu đã bịt kín 2 lối ra, vào các tầng xếp ôtô và bơm 50 tấn CO2 chữa cháy vào trong các tầng này. Vì vậy, trong các tầng hàng này đều là khí độc, rất nguy hiểm cho lực lượng chữa cháy.

Một khó khăn nữa là vẫn chưa thể xác định trong các tầng hàng còn có cháy âm ỉ không, nếu mở ra oxy tràn vào sẽ cháy lớn, khó kiểm soát.

Trưa 6/2, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp với các cơ quan chức năng để bàn các biện pháp, phương án xử lý an toàn, phù hợp đối với vụ cháy trên tàu AH SHIN.

Theo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, lúc 19 giờ 26 ngày 4/2, đơn vị nhận được thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III về vụ việc tàu AH SHIN đang trên hành trình từ Hàn Quốc đến Singapore đã bất ngờ bị cháy.

Tiếp đó, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cũng nhận được thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận về việc tàu AH SHIN phát cháy khi đi ngang qua vùng biển Bình Thuận, sau đó tàu chuyển hướng hành trình về phía cảng biển Bà Rịa-Vũng Tàu để xử lý đám cháy và khắc phục hậu quả vụ việc.

Tàu AH SHIN quốc tịch Panama, đang chở 4.530 ôtô các loại, cả cũ và mới; trên tàu có 21 thuyền viên mang quốc tịch Nga. Trên tàu có 1.356 tấn dầu FO và 82 tấn dầu DO.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.