Taylor Swift tỏa sáng sau khi bị lăng mạ, Rihanna 'xù' BTC Grammy

Theo đó, Taylor Swift được vinh danh với album nhạc Pop xuất sắc nhất cho 1989, nâng tổng giải thưởng thưởng Grammy của cô lên con số 10.
Taylor Swift tỏa sáng sau khi bị lăng mạ, Rihanna 'xù' BTC Grammy

Lễ trao giải Grammy lần thứ 58 vừa được tổ chức vào lúc 8 giờ tại trung tâm Staple ở Los Angeles, California với sự quy tụ của hàng loạt nghệ sĩ đình đám. Trong đó, những tên tuổi được nhiều đề cử năm nay gồm có: Kendrick Lamar (11 hạng mục), Taylor Swift và The Weeknd (7 hạng mục).

Taylor Swift không giấu nỗi vui mừng khi nhận được giải thưởng cao quý cho Album "1989". Ngay sau đó cô đã có một bài diễn văn cảm động và trình diễn ca khúc mới Out Of The Woods mở màn cho chương trình.

Taylor Swift tỏa sáng sau khi bị lăng mạ, Rihanna 'xù' BTC Grammy ảnh 1

Taylor Swift đã có màn trình diễn thăng hoa trên sân khấu Grammy.

Dường như những ồn ào sau khi bị chồng Kim "siêu vòng ba" - Kanye West lăng mạ trong ca khúc Famous không ảnh hưởng nhiều đến Taylor Swift. Cô nàng chỉ bóng gió nhắn nhủ đến Kanye West: "Là người phụ nữ đầu tiên giành giải Album của năm tại Grammy tới hai lần, tôi chỉ muốn nhắn nhủ với những người phụ nữ trên thế giới rằng, trong cuộc đời sẽ có những người muốn cản đường thành công của bạn hoặc đánh giá thấp những thành tích hay danh tiếng của bạn. Nhưng nếu bạn tập trung vào công việc của mình, và bạn không để những người đó cản đường mình, một ngày nào đó, bạn sẽ tới được nơi bạn mong muốn. Bạn sẽ nhìn ngắm xung quanh và hiểu rằng, bạn và những người yêu mến bạn đã giúp bạn có được thành công ngày hôm nay. Và đó chắc chắn là cảm giác tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta".

Taylor Swift tỏa sáng sau khi bị lăng mạ, Rihanna 'xù' BTC Grammy ảnh 2

Giọng ca 27 tuổi khiến nhiều người ngưỡng mộ khi hai lần giành giải grammy anbuml của năm.

Vượt qua bốn ứng viên là Courtney Barnett, James Bay, Sam Hunt và Tori Kelly, nữ ca sĩ Meghan Trainor giành giải thưởng "Nghệ sĩ mới xuất sắc". Meghan phát hành album Title năm 2015 và ghi dấu ấn với ca khúc All About That Bass.

Taylor Swift tỏa sáng sau khi bị lăng mạ, Rihanna 'xù' BTC Grammy ảnh 3

Trên sân khấu, Meghan không cầm được nước mắt.

Meghan sinh năm 1993 tại Nantucket, Massachusetts. Cô gái tóc vàng thích sáng tác, ghi âm và trình diễn những ca khúc do chính mình tạo nên. Album đầu tiên của Meghan Trainor được phát hành khi cô mới 15 tuổi. Vào năm 2011, cô gái tóc vàng đã ký hợp đồng với công ty Big Yellow Dog Music và chính thức theo đuổi sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp. Album Title, phát hành vào năm 2015, đã nổi tiếng khắp thế giới khi lọt vào vị trí số 1 bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ. "All About That Bass", "Lips Are Movin", "Dear Future Husband", và "Like I'm Gonna Lose You" đều là những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Meghan.

"Uptown Funk" của Mark Ronson và Bruno Mars đã giành giải Ghi âm của năm sau khi đánh bại "Really Love" của D'Angelo và the Vanguard D'Angelo & Brent Fischer; "Thinking Out Loud" của Ed Sheeran; "Blank Space" của Taylor Swift và "Can't Feel My Face" của The Weeknd.

Taylor Swift tỏa sáng sau khi bị lăng mạ, Rihanna 'xù' BTC Grammy ảnh 4

"Uptown Funk" cũng mang về cho Mark Ronson và Bruno Mars giải Grammy lần thứ 58 dành cho Phần kết hợp trình diễn nhạc Pop hay nhất.

"Thinking Out Loud" của Ed Sheeran đã xuất sắc giành giải Ca khúc của năm tại lễ trao giải Grammy lần thứ 58 khi vượt qua nhiều cái tên rất nổi tiếng khác như "Alright" của Kendrick Lamar, "Blank Space" của Taylor Swift, "Girl Crush" của Little Big Town, "See You Again" của Wiz Khalifa và Charlie Puth.

Taylor Swift tỏa sáng sau khi bị lăng mạ, Rihanna 'xù' BTC Grammy ảnh 5

Ngoài giải thưởng khúc của năm tại Grammy lần thứ 58, Ed Sheeran còn nhận giải thưởng phần trình diễn nhạc pop solo hay nhất.

Là một trong 30 phần trình diễn được mong chờ nhất tại Lễ trao giải Grammy, song tiết mục của "Họa my Anh quốc" - Adele lại không được trọn vẹn do sự cố âm thanh. Xuyên suốt tiết mục, tuy Adele vẫn rất tuyệt vời trên sân khấu nhưng người hâm mộ vẫn tỏ vẻ không hài lòng với cách tổ chức của Ban tổ chức.

Taylor Swift tỏa sáng sau khi bị lăng mạ, Rihanna 'xù' BTC Grammy ảnh 6

Năm nay Adele bị "lỡ" Grammy do anbuml 25 của cô bị phát hành chậm.

Lady Gaga xuất hiện trên sân khấu với phong cách cá tính và quái lạ như vốn có. Cô tái hiện lại 9 ca khúc của cố nhạc sĩ/ca sĩ David Bowie như “Space Oddity,” “Changes,” “Ziggy Stardust,” “Suffragette City,” “Rebel Rebel,” “Fashion,” “Fame,” “Let’s Dance,” và “Heroes” nhằm tưởng nhớ đến ông.

Taylor Swift tỏa sáng sau khi bị lăng mạ, Rihanna 'xù' BTC Grammy ảnh 7

Lady Gaga thổ lộ rằng, David là thần tượng và ảnh hưởng khá nhiều tới âm nhạc của cô.

Đêm trao giải Grammy lần thứ 58 đã nhận được rất nhiều sự tán thưởng của người hâm mộ. Sau đó là các phần trình diễn của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như: Justin Bieber, The Weeknd, Carrie Underwood, Sam Hunt...

Taylor Swift tỏa sáng sau khi bị lăng mạ, Rihanna 'xù' BTC Grammy ảnh 8

Nữ ca sĩ nhạc đồng quê Carrie Underwood và người đồng nghiệp Sam Hunt đã mang đến cho khán giả hâm mộ một phần trình diễn hoàn hảo.

Taylor Swift tỏa sáng sau khi bị lăng mạ, Rihanna 'xù' BTC Grammy ảnh 9

Justin Bieber biểu diễn ca khúc "Love Yourself" và "'Where Are U Now".

Taylor Swift tỏa sáng sau khi bị lăng mạ, Rihanna 'xù' BTC Grammy ảnh 10

The Weeknd thể hiện khả năng "live" hoàn hảo và ấn tượng với hai ca khúc “Can’t Feel My Face” và “In the Night”.

Sự vắng mặt của Rihanna lại tiếp tục gây thất vọng vì "xù" khán giả ở phút chót. Theo xác nhận từ đại diện phát ngôn, nữ ca sĩ đã có mặt trong buổi tổng duyệt để chuẩn bị cho phần trình diễn của mình, song do vấn đề sức khỏe không đảm bảo nên Rihanna đành chấp nhận khất hẹn và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ...

Đinh Hương

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.